คุณกำลังอ่าน
พรีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตพร้อมปากกาตัวท็อป ยกฟังก์ชั่นจาก Note 10 มาไว้ในแท็บเล็ต [มีวีดีโอ]

พรีวิว Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตพร้อมปากกาตัวท็อป ยกฟังก์ชั่นจาก Note 10 มาไว้ในแท็บเล็ต [มีวีดีโอ]

Noppinij

Samsung Galaxy Tab S6 แท็บเล็ตตัวท็อปของแบรนด์ Samsung หรือจะบอกว่าเป็นตัวท็อปของระบบ Android ก็ได้อยู่นะครับ เพราะตัวนี้จัดเต็มมาเลยเรื่องของสเปคและความสามารถ

ถ้าสุดยอดสมาร์ทโฟนของยุคจาก Samsung ในตอนนี้คือ Galaxy Note 10 ตัวแท็บเล็ตที่เป็นสุดยอดของช่วงนี้ก็เป็นเจ้า Galaxy Tab S6 นี้แหละครับ เพราะว่าทั้งคู่มาในเทคโนโลยีระดับใกล้เคียงกันเลย

Galaxy Tab S6 เป็นแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล แบบ SuperAMOLED 16 ล้านสี ลำโพงสี่ตัวดังกระหึ่มจาก AKG แบตเตอรี่ขนาด 7,040 mAh สเปคกระหึ่มมาก แต่เครื่องบางนิดเดียวแค่ 5.7 มิลลิเมตร

แถมเป็นแท็บเล็ตที่รองรับปากกา S-Pen ซึ่งเป็นปากกาที่ใช้เทคโนโลยีแบบ Note 10 คือมีบลูทูธ และไจโรเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวของปากกา และพิเศษกว่าคือตัวปากกาเป็นขนาดฟลูไซด์ขนาดเท่าปากกาจริง ฉะนั้นในเรื่องของแนวการใช้ มันก็คืออุปกรณ์ในระดับรองรับมือโปรเลยละครับ

ตัวเครื่องบาง เป้นโลหะ ดูสวยมากกกกกกกกกกกกก แบบ ก.ไก่ล้านตัว ด้านหลังเหน็บปากกาได้ด้วยแรงดูดแม่เหล็ก มีเคสและคีย์บอร์ดเฉพาะรุ่นทำออกมาคู่กัน ใส่รวมกันแล้วดูโปรดีชะมัด

 

ราคาคีย์บอร์ดกับเคสก็ไม่แพง ถ้าไม่แถมผมก็แนะนำซื้อของมันนี้แหละ คุณภาพแบบนี้ถ้าเป็นแบรนด์นอกผมว่าราคาแพงกว่าของ Official ซะอีกนะครับ

มาคุยกันในด้านสเปคบ้าง ก็ไปถึงสุดครับ ด้วยการใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 เป็นตัวหลัก ไม่มีรุ่นที่ใช้ Exynos แยกตลาดเหมือนตัวมือถือครับ

ส่วนแรมและรอมมีให้เลือกต่างกันสองระดับ ตัวถูก 25,900 บาท เอาแรม 6GB กับรอม 128GB ไปใช้ ส่วนตัวแพง 28,900 บาท เอาแรม 8GB และรอม 256GB ไปใช้ ซึ่งดูจากราคาแล้วผมเอาตัวแพงดีกว่าครับ จะรู้สึกว่าถูกดี (เอ๊ะยังไง! 555) แต่รุ่นแรม 8GB รอม 256GB จะวางจำหน่ายผ่านทางออนไลน์เพียงทางเดียวนะครับ

และจะขอบอกทุกคนว่า “ขอเชิญพบกับ แท็บเล็ตตัวแรกที่มาพร้อมกับกล้องหลังแบบ Ultra Wide” หมดปัญหาถ้าคุณต้องการจะพกแท็บเล็ตหน้าจอ 10.5 นิ้ว ไปถ่าย Landscape 555

กล้องหลังคู่ 13 + 5 ล้านที่เป็นเลนส์มุมกว้าง 123 องศา และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ใช้ระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอโดยตรง รองรับการใส่ซิมการ์ดเชื่อมต่อ 4G และการสนทนาโทรศัพท์ พร้อมรองรับการใส่ Micro SD Card ได้สูงถึง 1TB (ใครจะมี – – แต่ถ้ามีก็ใส่ได้นะเออ)

สเปคสูงครับ แถมมีปากกา และฟังก์ชั่นก็ดีด้วย เพราะมาในระดับเรือธงฉะนั้นจุดเด่นๆ ของ Note 10 มาเยอะเลย ทั้งระบบเปลี่ยนลายมือเป็นตัวอักษร หรือระบบ Samsung Dex, ระบบ PC- Like Multitasking หรือการทำงานในรูปแบบคอมพิวเตอร์ กลายร่างตัวเองเป็น Notebook ตัวย่อมๆ เมื่อรวมกันกับเคสคีย์บอร์ด มันก็โน็ตบุ๊คตัวนึงจริงๆ นั้นแหละ

ก็ความสามารถน่าใช้ครับ หน้าตาตัวเครื่องก็สวย ราคาเริ่มก็สูงนะแต่ก็อย่างว่าแหละครับเทคโนโลยีเต็มเครื่องขนาดนี้ หาถูกคงไม่มีขายละครับ

แรม 6GB กับรอม 128GB  ราคา 25,900 บาท มีสามสี Mountain Grey, Rose Blush และสีพิเศษ Cloud Blue ที่จะเป็นสีที่จำหน่ายผ่านทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

แรม 8GB และรอม 256GB ราคา 28,900 บาท มีสองสี Mountain Grey, Rose Blush

ทั้งสองรุ่นจะเริ่มจำหน่ายทางออนไลน์ในวันที่ 1 กันยาเป็นต้นไป และจะเปิดจำหน่ายผ่านช่องทางหน้าร้านทั่วไปในวันที่ 16 กันยากลางเดือนหน้าครับ

ชมคลิปวีดีโอด้านล่างถ้าถูกใจ ช่วนกดไลค์กดแชร์ และกด Subscribe พวกเราในช่อง Youtube กันไว้ด้วยนะจ๊ะ ขอบคคุณมากคร๊าบบบ ^^
ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)