คุณกำลังอ่าน
มาแล้ว! Samsung DEX สำหรับ PC และ Mac เชื่อมต่อ Note 10 ไปทำงานบนคอมพ์พิวเตอร์ของคุณกันได้เลย!

มาแล้ว! Samsung DEX สำหรับ PC และ Mac เชื่อมต่อ Note 10 ไปทำงานบนคอมพ์พิวเตอร์ของคุณกันได้เลย!

Noppinij

ในที่สุด หนึ่งในฟังก์ชั่นไฮไลค์ของ Galaxy Note 10 Series ก็ถูกปล่อยออกมาครับ เป็นฟังก์ชั่น Samsung Dex ตัวใหม่ที่จะทำให้เราสามารถนำ Galaxy Note 10 ไปใช้งานได้บนหน้าจอ PC, Notebook หรือเครื่อง Mac ของเรา

โดยปกติแต่เดิมนั้น Samsung Dex ถูกออกแบบให้ใช้งานได้บนหน้าจอมอนิเตอร์ที่ไม่มีระบบปฏิบัติการเพียงเดียวเท่านั้น และใช้งานได้เพียงความสามารถของ Samsung Dex เพียงอย่างเดียวเพราะใช้ตัวสมาร์ทโฟนเป็นระบบหลักเพียงตัวเดียว

แต่ในเวอร์ชั่นล่าสุด ทาง Samsung ได้พัฒนาระบบ Dex ให้สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมที่จะรันได้บนระบบปฏิบัติการ WIndows และ Mac OS ครับ เพียงเสียบสายเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่รองรับ Samsung Dex ระบบใหม่ตัวนี้ (ปัจจุบันมีใช้ใน Galaxy Note 10 Series) เข้ากับเครื่อง PC, Notebook หรือเครื่อง Mac ก็จะมีการแจ้งให้เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม Samsung DEX ขึ้นมา

หลังจากติดตั้งโปรแกรมดังกล่าวแล้ว เราก็สามารถใช้งานเครื่อง Galaxy Note 10 เป็นหนึ่งโปรแกรมบนหน้าจอของ PC, Notebook หรือเครื่อง Mac ได้ทันทีครับ

เราสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชั่น. เล่นเกม ที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนของเราบนหน้าต่างโปรแกรม Samsung Dex ได้เลยครับ รวมถึงการรับสายหรือการสนทนาที่จะแจ้งเตือนขึ้นมาในหน้าโปรแกรมบน Windows และ Mac ด้วยเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ
The Last Of Us Part 2 อันดับ 1 ในอังกฤษ ส่วน Ring Fit อันดับที่ 2

โดยโปรแกรม Samsung Dex จะเป็นเหมือนอีกระบบที่ซ้อนอยู่ในระบบ Windows หรือ Mac โดยใช้ประสิทธิภาพการประมวลผลจากเครื่องสมาร์ทโฟนเป็นหลักในหน้าของ Samsung Dex ใช้ข้อมูลจากในเครื่องสมาร์ทโฟน แต่เมื่อมันเป็นโปรแกรมที่รันบน Windows และ Mac มันจึงใช้อุปกรณ์ร่วมกันได้เช่นเมาท์หรือคีย์บอร์ด รวมถึงความสามารถบางอย่างเช่นการโอนไฟล์ไปมาหากันได้ทันทีครับ

ทุกคนที่ใช้ Galaxy Note 10 Series สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Samsung Dex สำหรับ PC, Notebook หรือเครื่อง Mac ได้ที่นี่ครับ >>> Samsung DEX