คุณกำลังอ่าน
ประธาน Sony ระบุอนาคตอาจจะนำเกมของค่ายลง แพลตฟอร์มอื่นด้วย

ประธาน Sony ระบุอนาคตอาจจะนำเกมของค่ายลง แพลตฟอร์มอื่นด้วย

DarthDome

ข่าวนี้ถือเป็นการอัพเดทถือวงการเกมในอนาคตที่เกมของค่ายอาจจะได้ลงเครื่องเกมอื่นด้วย โดยก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ ได้ส่งเกมของค่ายไปลง Nintendo Switch หลายเกมแล้ว ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิดขึ้นในยุคก่อน ล่าสุด Shawn Layden ประธานของ Sony Interactive Entertainment ได้ระบุว่า อาจจะนำเกมบางเกมของค่าย ไปสู่แพลตฟอร์มอื่นเพิ่มเติม

โดยคุณ Shawn Layden ประธานของ Sony Interactive Entertainment ได้บอกกับสื่อใหญ่อย่าง Bloomberg ระบุาเกมบางเกมที่ผลิตจากค่าย first party ที่เน้นการเล่นหลายคนกับเพื่อน อาจจะออกไปยังระบบอื่นนอกจาก PlayStation

ซึ่งเขาได้ระบุว่า เราต้องสนับสนุนแพลตฟอร์ม PlayStation แต่ในอนาคตบางเกมอาจจะถูกนำออกมาจากคอลเลกชันสตูดิโอของเรา เพื่อที่จะขยายฐานผู้เล่นให้กว้างขึ้น คำพูดนี้ไม่ได้หมายความว่าเกมดังหลายเกมบน PS4 จะไปออกเครื่องอื่น เพราะประธานระบุว่าเป็นเกมที่เน้นการเล่นหลายคน ซึ่งอาจจะเป็นเกมที่เน้นการเล่นกับเพื่อนมากกว่า ดังนั้นแฟนๆ Sony ไม่ต้องกังวล เพราะก่อนหน้านี้มีเกมจากค่าย Sony Music ที่มีการแยกค่ายย่อยมาสร้างเกม มีการทำลงบน PC และ Switch ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)