สงครามตลาดเกมเริ่มแล้ว Microsoft ส่ง Xbox Game Pass for PC ระบบเหมาจ่ายเดือนละ 190 บาทเล่นได้ไม่อั้น!

Xbox Game Pass for PC ระบบเกมบนสโตร์ออนไลน์แบบเหมาจ่ายรายเดือนของ Microsoft ได้เริ่มเปิดให้บริการกันแล้วครับ ผู้ใช้ PC หรือ Notebook ทุกท่านในระบบ Windows 10 ที่ได้รับการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจะได้เริ่มใช้งาน Xbox Game Pass for PC ได้ในทันทีครับ ก็เป็นการเข้ามาของผู้เล่นเจ้าใหญ่ในตลาดเกมสตรีมมิ่ง

Xbox Game Pass for PC เป็นหนึ่งในบริการใหม่ ที่จะอยู่ในแอพพลิเคชั่น Xbox ประจำเครื่อง Windows ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งยังเป็นเบต้าอยู่ในขณะนี้ครับ

โดยบริการ Xbox Game Pass for PC จะเป็นการเก็บค่าบริการแบบรายเดือน จ่ายเพียงครั้งเดียวแต่สามารถเล่นเกมที่ทาง Microsoft จัดสรรมาให้เล่นได้อย่างไม่จำกัดจำนวนเกม หรือจำกัดจำนวนครั้ง

โดยราคาที่ทาง Microsoft ระบุออกมานั้นคือเดือนละ 9.99$ แต่มีการลดราคาในช่วงเบต้าเหลือเพียง 4.99$ หรือประมาณ 190 บาทไทยนั้นเอง แต่ในช่วงนี้มีการจัดโปรโมชั่นให้ผู้ใช้ใหม่ได้ทดสอบระบบกัน เขาขายในราคาแค่ 1$ หรือประมาณ 38 บาทเท่านั้นเองในเดือนแรกครับ

เกมที่มีอยู่ในระบบ Xbox Game Pass for PC ตอนนี้ผมนับได้คร่าวๆ ก็ร่วมร้อยเกมเข้าไปแล้วละครับ มีทุกแนวทั้งเกมใหญ่ระดับ AAA หรือมินิเกมเล่นเพลินๆ มีทุกแนวเกมทั้ง ACT ทั้ง RPG

แต่ข้อแม้ในการจะติดตั้งระบบใหม่ตัวนี้ คือ Windows 10 ของเราต้องอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วเท่านั้นนะครับ ซึ่งสามารถทำตามโปรแกรม Xbox Game Pass for PC แนะนำไปทีละขั้นตอนได้เลย

ก็สามารถลองใช้งานกันดูครับ เดือนแรกแค่ 1$ เท่านั้น ซึ่งในอนาคตทาง Microsoft จะมีแอพพลิเคชั่นสำหรับการจัดการบัญชีของเราในสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS อีกด้วย ซึ่งในขณะนี้ผู้ใช้ชาวไทยยังไม่สามารถติดตั้งแอพพิเคชั่นดังกล่าวได้นะครับ

เรื่องจำนวนและเกมที่มี และรายละเอียดต่างๆ ทุกคนสามารถเข้าไปดูก่อนได้ จากแอพพลิเคชั่น Xbox เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งสามารถติดตั้งได้จากลิงก์นี้ครับ >>> ดาวนโหลด Xbox Game Pass for PC 

และลองทำตามขั้นตอนแนะนำของตัวโปรแกรมได้เลยนะครับ