คุณกำลังอ่าน
มารู้จักจุดเด่นของการ์ดจอ AMD Radeon Pro Vega II ที่ถูกนำไปใช้ใน Mac Pro ใหม่ล่าสุด

มารู้จักจุดเด่นของการ์ดจอ AMD Radeon Pro Vega II ที่ถูกนำไปใช้ใน Mac Pro ใหม่ล่าสุด

Noppinij

AMD ได้ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon Pro Vega II ที่ถูกนำไปใช้บนคอมพิวเตอร์ Mac Pro รุ่นใหม่ล่าสุดเช่นกัน ซึ่งเพิ่งจะมีการเปิดตัวไปเมื่อคืนก่อน เป็นการ์ดจอระดับสูงที่ออกแบบสำหรับผู้ที่ตัดต่อไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ 8K การทำเอฟเฟ็คต์บนวิดีโอ และการสร้างคอนเทนต์ระดับไฮเอนด์ต่างๆ โดยกราฟิกการ์ด Radeon Pro Vega II ใช้เทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm

คุณสมบัติที่สำคัญของกราฟิกการ์ด Radeon Pro Vega II ประกอบด้วย

ประสิทธิภาพการทำงานสูงถึง 14 TFLOPS เมื่ออยู่ในรูปแบบ Single-Precision Floating-Point (FP32) และให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นถึง 28 TFLOPS เมื่ออยู่ในรูปแบบ Half-Precision Floating-Point (FP16) ซึ่งกราฟิกการ์ด AMD Radeon Pro Vega II ได้รับการพัฒนาด้านใช้พลังงานที่เหมาะสมกับการใช้งานในระดับมืออาชีพทีเดียวครับ

รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ด Infinity Fabric Link  เป็นสิ่งที่ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างกราฟิกการ์ด (GPU-to-GPU) เร็วกว่าการเชื่อมต่อกับช่องต่อขยายแบบ PCle รุ่นที่ 3 ถึง 5 เท่า ด้วยความเร็วสูงสุด 84GB/s ต่อทิศทางการเข้าถึงหน่วยความจำแบบ Peer-to-Peer ความหน่วงต่ำ

หน่วยความจำ (RAM) ที่รวดเร็วขนาด 32GB HBM2 แบนด์วิดท์หน่วยความจำที่ 1TB/s ชิปแรมแบบ HBM2 มอบความจุ และความเร็วของหน่วยความจำในการถ่ายโอนข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการประมวลภาพความละเอียดสูง การตั้งค่าสำหรับการเปิดใช้หลายหน้าจอ วิดีโอความละเอียด 8K และเวิร์คโหลดด้านการทำงานต่างๆ

คัดมาเพื่อคุณ

ก็ถือว่าครบเครื่องด้านเทคโนโลโนยีอนาคต รุ่นใหม่ และระดับสูงครับเจ้าการ์ดจอตัวนี้ ซึ่งมีให้ใช้งานกันแล้วบนเครื่อง Mac Pro โดยใครสนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.apple.com/mac-pro นะครับ