เปิดตัว Mac Pro รุ่น Apple M2 Ultra ปิดตำนาน Intel อย่างสมบูรณ์

Avatar photo
mac pro | apple | เปิดตัว Mac Pro รุ่น Apple M2 Ultra ปิดตำนาน Intel อย่างสมบูรณ์

วันนี้ Apple เปิดตัว Mac Pro รุ่น Apple Silicon หรือรุ่นที่ใช้ชิป Apple M2 Ultra ซึ่งในรุ่นนี้จะมีแต่รุ่นที่ใช้ชิป Apple M2 Ultra เท่านั้น ไม่มีชิปแบบอื่น และนับเป็น Mac รุ่นสุดท้ายที่ทำให้ Apple เปลี่ยนผ่านจาก Intel สู่ Apple Silucon 100%

Mac Pro ใหม่นำช่องต่อขยาย PCIe มาสู่ Apple silicon สำหรับมือโปรที่ต้องการประสิทธิภาพของชิป M2 Ultra และยังต้องใช้ช่องต่อขยายภายในสำหรับเวิร์กโฟลว์ของตัวเองด้วย Mac Pro ใหม่มาพร้อมช่องต่อขยาย PCIe จำนวน 7 ช่อง โดยมีช่องต่อขยายที่เปิดว่างไว้ 6 ช่อง และรองรับ Gen 4 ที่เร็วขึ้น 2 เท่า เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Mac Pro ด้วยการ์ดที่จำเป็นต่อการทำงาน ตั้งแต่มือโปรด้านเสียงที่ต้องใช้การ์ด Digital Signal Processing (DSP) หรือมือโปรด้านวิดีโอที่ต้องใช้การ์ด I/O ประเภท Serial Digital Interface (SDI) เพื่อเชื่อมต่อกับกล้องและมอนิเตอร์ระดับมืออาชีพ จนถึงผู้ใช้ที่ต้องการการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายและตัวจัดเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น

การเชื่อมต่อที่หลากหลายใน Mac Pro นั้นดียิ่งขึ้นไปอีกเมื่อมาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt 4 ที่มีให้มากขึ้นสองเท่าเป็น 8 พอร์ต โดยมี 6 พอร์ตอยู่ด้านหลังและ 2 พอร์ตอยู่ด้านหน้า ทำให้วันนี้ Mac Pro รองรับ Pro Display XDR สูงสุด 6 จอ อีกทั้งยังมี Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.3 ซึ่งทำให้ Mac Pro ใหม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบไร้สายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ Mac Pro ยังมีพอร์ต USB-A จำนวน 3 พอร์ต, พอร์ต HDMI ที่มีแบนด์วิดท์สูงขึ้น 2 พอร์ต ซึ่งรองรับความละเอียดสูงสุด 8K และอัตราเฟรมสูงสุด 240Hz, พอร์ต 10Gb Ethernet จำนวน 2 พอร์ต และช่องต่อหูฟังที่สามารถใช้กับหูฟังที่มีค่าความต้านทานสูง

ในส่วนของราคาไทยนั้นก็เปิดมาแล้วที่ 249,900 บาท เรียกว่าเป็นตัวที่แรงทั้งสเปกและราคาจริง ๆ

คัดมาเพื่อคุณ
macbook air 15 | apple | ยอดขาย MacBook Air 15 แย่กว่าที่ Apple คาดเอาไว้

m2 ultra card | apple | เปิดตัว Mac Pro รุ่น Apple M2 Ultra ปิดตำนาน Intel อย่างสมบูรณ์


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx