ส้มหล่น ซัมซุง และ Xiaomi มีคนสนใจมากขึ้นหลัง Huawei โดนแบน

แน่นอนว่าช่วงนี้วงการสมาร์ทโฟนเรื่องร้อนแรงที่สุดของหนีไม่พ้นการแบน Huawei จากรัฐบาลอเมริกา ทำให้ผู้บริโภคความกลัวที่จะไม่ได้อัพเดทระบบปฏิบัติการ Android และแอพ Android และมันเริ่มส่งผลกระทบกับทางค่าย Huawei แล้ว

โดยมีข้อมูลว่า ยอดขาย Huawei ลดลงในยุโรปและเอเชีย และวันนี้ผลของการวิเคราะห์ของ บริษัท วิเคราะห์สองแห่ง Fubon Research and Strategy Analytics คาดการณ์ว่าการจัดส่งของ Huawei จะลดลง 4% ถึง 24% ในปีนี้

และตามรายงานของรอยเตอร์ ปรากฏว่าเหตุการณ์นี้กำลังส่งผลกระทบต่อความสนใจในโทรศัพท์มือถือของ Huawei โดยข้อมูลในเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาของสหราชอาณาจักร PriceSpy การคลิกที่ผลิตภัณฑ์ของ Huawei ผ่านระบบออนไลน์ลดลงในประเทศอังกฤษ เกือบ 50% ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาและ ลดลง 26% ทั่วโลก

โดยทาง PriceSpy ตั้งข้อสังเกตว่าผู้บริโภคลังเลที่จะซื้อโทรศัพท์ Huawei ส่งผลให้ส้มหล่นไปที่ Samsung และ Xiaomi ได้รับประโยชน์โดยทั้งสองค่าย มีจำนวนคลิกเพิ่มขึ้น 13% และ 19% ตามลำดับ ของสถิติโทรศัพท์ที่ได้รับความสนใจทางออนไลน์มากที่สุดในสหราชอาณาจักรในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยลำดับความนิยมได้แก่ Samsung, Apple และ Huawei ก็ต้องรอดูว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ จะมีทางออกอย่างไร

เกาะประเด็น:  อังกฤษไม่เอาด้วย! หัวหน้า MI5 ไม่สนคำสหรัฐอเมริกา เรื่องความเสี่ยงจากการร่วมงานกับ Huawei