คุณกำลังอ่าน
มาดูไส้ในของ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับจอได้ของซัมซุง

มาดูไส้ในของ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับจอได้ของซัมซุง

DarthDome

Samsung Galaxy Fold หนึ่งในอุปกรณ์ไฮเทคที่มาในหน้าจอพับเก็บได้เป็นรุ่นแรกที่ออกวางขาย แน่นอนว่ามันเป็นสมาร์ทโฟน ที่มีราคาแพงและซับซ้อน ดังนั้นมันจึงต้องมีคนจับมาถอดชิ้นส่วนดูภายในชัดๆ และหลังจากซัมซุงได้ปล่อยออกมาให้สื่อได้สัมผัส ก็ย่อมมีคนนำมาผ่าดูด้านในแบบชัดๆ

โดยชิ้นส่วนของบานพับเป็นกลไกที่ซับซ้อน ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนห้าส่วนซึ่งมี หน้าที่กางหน้าจอและทำให้สามารถพับเก็บได้ โดยระบบเกียร์ของกลไกนั้น เหมือนกับนาฬิกาแบบกลไก โดยบานพับนี้ได้รับการออกแบบใหม่หลายครั้งในระหว่างกระบวนการพัฒนา

ซึ่งการปล่อยภาพการถอดแยกชิ้นส่วนของ Samsug Galaxy Fold และโพสต์รูปถ่ายบนเว็บ Weibo ระบึว่าบานพับนั้นจัดตำแหน่งที่แม่นยำมาก ซึ่งมันมีความซับซ้อนอย่างมากในกระบวนการประกอบ ที่หากส่วนประกอบอยู่นอกแนวบานพับอาจทำให้หน้าจอเสียหายได้ โดยในตอนนี้มีผู้ใช้งาน Galaxy Fold ที่พบเจอปัญหาหน้าจอบ้างแล้ว (แต่ไม่ทุกคน)

คัดมาเพื่อคุณ

Samsung Galaxy Fold สองส่วนเชื่อมต่อกันด้วยสายแพร 2 เส้น โดยมีแบตเตอรี่สองก้อนมีรูปร่างแตกต่างกัน ซึ่งทาง Samsung ยังไม่ระบุว่าราคาของหน้าจอ ที่หากจำเป็นต้องเปลี่ยนหน้าจอจะมีราคาเท่าไหร่ ส่วนราคาขายของ Samsung Galaxy Fold จะอยู่ที่ 1,980 เหรียญ หรือประมาณ 60,000 บาท