เจาะจุดเด่นพระเอกราคา 14,999 ‘Vivo V15 Pro’ รุ่นเดียวที่ให้ Snapdragon กล้องป๊อบอัพ กล้องหลังสามตัวพร้อมเลนส์ไวด์

ในช่วงนี้หลายคนอาจจะสังเกตว่า สมาร์ทโฟนเปิดตัวมาเยอะมากเลยนะครับ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนในเรทราคาประมาณ 10,000 ถึง 15,000 บาท หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป แต่กลับมี Vivo V15 Pro อยู่รุ่นเดียวเลยครับ ที่เป็นสมาร์ทโฟนเทคโนโลยีใหม่แบบกล้องหน้าป๊อบอัพที่เปิดราคามา 14,999 บาท แทบจะเป็นตลาดที่ไม่เกี่ยวกับใครสักเท่าไหร่ แต่เจ้าตัวนี้น่าสนใจครับ เพราะมันเต็มไปด้วยเทคโนโลยี ที่มีครบ ^^

ซึ่งหลักๆ จุดเด่นที่ทำให้ Vivo V15 Pro ไม่มีใครเหมือนหรือไม่ครบเท่าเจ้าตัวนี้ เพราะมันมีคุณสมบัติไฮเทคอยู่ 5 ข้อด้วยกันครับ

1. สมาร์ทโฟนประเภทแบบหน้าจอไร้รอยบอก ไร้รู ไร้ติ่ง

หน้าจอที่ไร้รอยบากใดๆ เป็นหน้าจอแบบ 6.39 นิ้วเต็มๆ ไม่มีอะไรรบกวน ขอบจอบาง เครื่องเล็กจอใหญ่ มันทำได้เพราะว่าเป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีซ่อนกล้องหน้า กล้องหน้ามันจะถูกซ่อนอยู่แต่จะเลื่อนออกแบบอัตโนมัติเมื่อต้องการใช้งานเท่านั้น คุณสมบัติแรกนี้เรียกว่าในตลาดมีทำไม่กี่รุ่นครับ เพราะต้นทุนในการพัฒนาและการผลิตมันสูง ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ก้าวมาถึงจุดนี้ครับเพื่อการลดต้นทุน

2. ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon ตัวใหม่

ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง ต้องบอกว่าแทบจะมีเพียง Vivo V15 Pro ตัวเดียวเท่านั้น ที่ใช้ Qualcomm Snapdragon ครับ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ 675AIE  Octa Core 2.0 GHz ทำงานร่วมกับ รวมกับแรม 6GB รอม 128GB  อาจจะทำให้ต้นทุนของ Vivo V15 Pro สูงขึ้นกว่าการไปเลือกใช้หน่วยประมวลผลของ Mtk แบบ Helio P70 ที่นิยมใช้กันเพื่อลดต้นทุน แต่มันก็ได้ประสิทธิภาพ และได้ความมั่นใจที่สูงกว่ากันค่อนข้างชัดเจนครับ แถมมีความเข้ากันกับระบบมากกว่าหน่วยประมวลผลตระกูลใดๆ

3. ระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ที่ “ไว” มาก

การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ความไวในระดับ Vivo V15 Pro อันนี้อะใหม่และไวแน่ ระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจะว่าไป สำหรับของ VIvo ได้พัฒนามาไกลจนถึงรุ่นที่ 5 แล้ว จากที่ผมลองใช้งานมา ต้องบอกว่ามันมีความเร็วสูงกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือของคู่แข่งจริงๆ ทั้งความไวและความแม่น รวมถึงความง่าย ผมว่า Vivo V15 Pro เป็นตัวที่มีระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอที่ทันใจดีมาก ถ้าทำไม่ได้ในระดับนี้ บางทีผมก็เคยคิดว่า กลับไปใช้ที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่องเถอะ น่าจะสะดวกกว่า – –

4. กล้องหน้าเลื่อนอัตโนมัติที่มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล 

ต้องบอกว่ากล้องหน้าของ Vivo V15 Pro ไม่ใช่แค่ไฮเทคที่มันเลื่อนซ่อนตัวเองได้เท่านั้นนะครับ แต่เขาทำมาให้คุณภาพของมันสูงลิบลิ่วด้วย ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ  AI Face Beauty ปรับแต่งรูปหน้าให้เรามี AI Portrait Framing ช่วยจัดองค์ประกอบภาพ ประสิทธิภาพกล้องหน้าของ Vivo V15 Pro เอาแค่ด้านคุณภาพก็ระดับท็อปแล้ว ผมบอกได้เลยว่ากล้องหน้ารุ่นแพงกว่าอีกหลายตัวยังสู้ไม่ไหว แถมยังมีความไฮเทคด้านกลไกเข้ามาเสริมอีก รวมกันสองด้านที่พิเศษมากๆ ซึ่งทำให้บอกได้ว่า นี่คือโมดูลกล้องหน้าที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟนก็ได้นะครับ

5. กล้องหลังสามตัว AI Triple Camera ความละเอียดสูง 48 ล้าน มีโหมดถ่ายกลางคืน และเลนส์ไวด์

น่าจะเป็นตัวเดียวในตลาดครับ 14,999 ที่ให้กล้องหลังสามตัวที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างในตัวเดียว

แถมคุณภาพของภาพ ผมได้การันตีในรีวิวไว้แล้วว่า “ระดับท็อป” ถ่ายภาพได้ดีทั้งแสงกลางวัน และในสภาวะแสงกลางคืน มีโหมดถ่ายภาพกลางคืนแบบที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง

และยังมีเลนส์ไวด์สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างมาให้ด้วย พร้อมความสามารถในการถ่ายภาพบุคคลมุมแคบ มีมาให้ครบ แคบ กลาง กว้าง ละลายหลัง บนความละเอียดสูง 48 ล้านในเครื่องเดียว


14,999 กับ Vivo V15 Pro เรียกว่ายืนราคาเดี่ยวๆ แทบจะไม่มีคู่แข่งในช่วงราคานี้สักเท่าไหร่ครับ ผิดกับรุ่นน้อง V15 mujไปอยู่ในเรทราคา 10,900 บาท เรียกว่าชนเต็มๆ

ผมว่าเขยิบขึ้นมาเล่น V15 Pro ตัวนี้ก็คุ้มนะครับ เทคโนโลยีมันดีกว่าทุกด้านซึ่งก็เป็นเครื่องที่มีเลนด์มุมกว้างให้ใช้งานเหมือน V15 แต่ได้กล้องความละเอียดสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีคุณภาพที่ผมการันตีได้เลยว่าไม่ผิดหวัง

มีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่ไว ตอบสนองไม่ขัดใจเวลาใช้งานจริง แถมเป็นเครื่องที่ใช้หน่วยประมวลผลที่ได้รับความไว้วางใจอย่าง Qualcomm Snapdragon 675AIE อุ่นใจกว่า MTK ด้วยชื่อชั้น

“V15 Pro น่าเล่น” เพราะไม่ใช่เครื่องทีทำมาขายแค่สเปคแต่มันมีนวัตกรรม มีความแตกต่างแต่ครบครัน เปิดราคาไม่แพงเกินไป ถ้าเบื่ออะไรเดิมๆ อยากหาเครื่องใหม่ใช้งานแบบ “ล้ำ” ผมแนะนำครับ

แถมโปรโมชั้นตอนนี้ก็มีของแถมหรือซื้อกับเครือข่ายก็มีส่วนลดหนักๆ อยู่ครับ หาได้ในราคาต่ำกว่าหมื่นสำหรับการซื้อพร้อมแพ็กเกจ ลองหาข้อมูลดูถ้าสนใจนะครับ ^^