คุณกำลังอ่าน
เรือธงตัวใหม่จาก HMD จะมาในชื่อ Nokia 9 Pureview และจะเปิดตัวภายในปีนี้

เรือธงตัวใหม่จาก HMD จะมาในชื่อ Nokia 9 Pureview และจะเปิดตัวภายในปีนี้

Alex
nokia-9-pureview-name

หลังจากที่ HMD Global นั้นเตรียมที่จะจัดงานเปิดตัว Nokia 7.1 Plus ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นสากลที่จะขายทั่วโลกของ Nokia X7 ในวันที่ 4 ตุลาคมที่จะถึงนี้ และแถมยังมีข่าวอีกว่าทางค่ายนั้นเตรียมจัดงานใหญ่อีกงานพร้อมส่งบัตรเชิญสื่อเข้าร่วมงานแล้วในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ซึ่งนับเป็นหนึ่งสัปดาห์หลังวันที่คาดว่าจะเปิดตัว Nokia 7.1 Plus เท่านั้น มาตอนนี้ Roland Quandt (@rquandt) ลีคเกอร์ชื่อดังที่มีสถิติความแม่นยำสูงได้ทวิตอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจจาก HMD Global โดยเป็นการเผยชื่อที่เขาอ้างว่าเป็นชื่อทางการตลาดของ Nokia 9 แล้วอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ Nokia 9 Pureview นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ HMD Global เพิ่งจะซื้อเครื่องหมายการค้า Pureview ที่เดิมเคยเป็นจุดเด่นของ Nokia กลับมาจาก Microsoft อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในตอนนั้นยังไม่ทราบว่าการซื้อกลับมาในครั้งนี้จะด้วยเหตุผลใด และดูเหมือนตอนนี้จะยืนยันได้แล้วว่าเพื่อเอามาใช้เป็นชื่อรุ่นของ Nokia รุ่นใหม่ ที่แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกล้องสเป็กเทพให้สมกับความเป็น Pureview ที่เป็นตำนานและจุดเด่นของแบรนด์มาอย่างช้านาน

นอกจากนี้ Roland ยังระบุอีกว่า Nokia 9 Pureview นั้นจะเปิดตัวภายในปีนี้ และไม่น่าจะมีเหตุผลอะไรให้ HMD Global ต้องยืดเวลาเปิดตัวออกไปเป็นปีหน้าอย่างที่หลายๆ สื่อคาดการณ์กันก่อนหน้านี้ และหากพยายามมัดรวมเข้ากับข่าวที่ HMD เพิ่งจะส่งหมายเชิญสื่อในอินเดียสำหรับการ “ประกาศครั้งสำคัญ” ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 นี้แล้วด้วย เผลอๆ เราอาจจะได้เห็น Nokia 9 Pureview กันเร็วกว่าที่คิดไว้เยอะก็เป็นได้