เผยวิดีโอเดโม่มือถือจอพับได้จาก Lenovo ที่พร้อมสำหรับการใช้งานจริง

ถ้าจนถึงตอนนี้คุณยังไม่ตื่นเต้นกับการมาถึงของโทรศัพท์หน้าจอพับได้ บางทีวิดีโอล่าสุดนี้อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจได้นะ เพราะว่าล่าสุดมีการเผยแพร่วิดีโอมือถือพับได้ของ Lenovo ซึ่งยังเป็นตัวโปรโตไทป์อยู่แต่ก็ใช้งานได้จริงแล้วจากที่เห็น โดยมีการโหลดแอพพลิเคชั่นจำเป็นมากมายลงไปบนตัวเครื่องเพื่อพร้อมทดสอบใช้งานแล้วด้วย

จากวิดีโอนั้นจะเห็นว่าตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างยาว (ด้านสูง) แต่เนื่องจากหน้าจอสามารถพับครึ่งได้ การใช้งานจริงก็คงไม่ได้ลำบากเกินไปนัก

เมื่อปีที่แล้ว Lenovo ก็เพิ่งที่จะอวดโฉมเจ้า Cplus มือถือที่โค้งเป็นกำไลข้อมือได้ออกมา โดยมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.35 นิ้วแบบ AMOLED และด้านหลังเครื่องนั้นเทำมาจากหนังจริงๆ ซึ่ง Lenovo เองได้ใบ้ไว้ว่าเจ้ามือถือจอพับได้แบบกำไลตัวนี้น่าจะเปิดขายออกมาภายใต้ซีรีส์รุ่นตำนานอย่าง Moto RAZR และทางบริษัทเองก็กำลังทำหน้าจอพับได้นี้ให้กับแลปท็อปของค่ายด้วย

Samsung เองก็มีแผนที่จะเปิดตัวมือถือหน้าจอพับได้ภายใต้ซีรีส์ Galaxy เร็วๆ นี้ด้วย ในขณะเดียวกัน Huawei และ LG เองต่างก้มีความเคลื่อนไหวในเทรนด์หน้าจอพับได้ออกมา เป็นไปได้ว่าปีหน้าอาจจะเป็นปีแรกที่เราเห็นมือถือหน้าจอพับได้ออกมาสำหรับใช้งานจริงกันแล้วล่ะ