คุณกำลังอ่าน
FBI เตือนธนาคารทั่วโลกให้ระวังระบบ ATM โดนแฮก !!

FBI เตือนธนาคารทั่วโลกให้ระวังระบบ ATM โดนแฮก !!

DarthDome

เรียกว่าข่าวนี้อาจจะทำให้ผู้ที่ใช้งานธนาคารทั่วโลกรวมทั้งในไทยอาจจะต้องระวังตัวกันมากขึ้น เพราะล่าสุด FBI ได้ออกมาแจ้งเตือนธนาคารทั่วโลกให้ระวังระบบ ATM โดนแฮก ด้วยการทำ ATM cash-out ซึ่งเป็นวิธีการที่แฮกเกอร์จะใช้เพื่อเข้าถึงระบบ โดยสามารถหลีกเลี่ยงมาตรการรักษาความปลอดภัยบนเครื่องเอทีเอ็ม แบบเดิมๆได้

ซึ่งหากประสบความสำเร็จการดำเนินการนี้อาจจะทำให้เป็นการแฮกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยทางแฮกเกอร์จะทำการ ติดตั้งมัลแวร์ที่ช่วยให้แฮกเกอร์สามารถใช้ประโยชน์ จากการเข้าถึงเครือข่ายเพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลระดับผู้ดูแลได้ และอาจจะสามารถถอนเงินเป็นจำนวนมากได้ โดยการกระทำแบบนี้จำเป็นต้องใช้ในการโจมตี คือหมายเลขบัตรเดบิตและบัตรเครดิต ที่ถูกเอามาปล่อยในตลาดมืด

โดยทาง แฮกเกอร์ จะสร้างสำเนาบัตรปลอมโดยการส่งข้อมูลบัตรที่ถูกขโมยไปให้ผู้สมรู้ร่วมคิด เพื่อปลอมข้อมูลในแถบแม่เหล็กที่นำมาใช้ซ้ำได้เช่นบัตรของขวัญที่ซื้อในร้านค้าปลีก โดยผู้สมรู้ร่วมคิดจะถอนเงินบัญชีออกจากตู้เอทีเอ็มโดยใช้บัตรเหล่านี้ โดยการทำงานของแฮกเกอร์จะทำการโจมตีในวันสุดสัปดาห์ เพื่อทำให้การตราจสอบทำได้ยากเพราะธนาคาร จะปิดในวันเสาร์ โดยในไทยยังไม่มีการแจ้งเตือนออกมาจากธนาคารในตอนนี้