คุณกำลังอ่าน
LG เตรียมผลิตจอ LCD จำนวน 20 ล้านชุดให้ apple คาดว่าจะนำไปใช้ใน iPhone รุ่นใหม่

LG เตรียมผลิตจอ LCD จำนวน 20 ล้านชุดให้ apple คาดว่าจะนำไปใช้ใน iPhone รุ่นใหม่

DarthDome

แม้ว่า iPhone X เตรียมจะหยุดการผลิต แต่ก็มีข่าวของ iPhone รุ่นต่อไปอย่างต่อเนื่อง ที่น่าสนใจมากเพราะมีรุ่นที่ราคาไม่แพงหลุดข้อมูลออกมาตลอด ที่ทาง apple เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

และล่าสุดมีความคืบหน้าเพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง LG มีส่วนร่วมในการผลินแผงจอ OLED ให้กับ iPhone มาทั้งแต่ต้นปี โดยยังไม่ได้ระบุรุ่น และรายงานล่าสุดได้เปิดข้อมูลว่าทาง LG จะจัดหาหน้าจอ OLED จำนวน 3 ถึง 4 ล้านชุดภายในปลายปีนี้ให้กับ apple นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันว่าเหล่านี้มีไว้สำหรับ iPhone X รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วและจะผลิตในโรงงาน E6 ของ บริษัท LG ในเกาหลีใต้

นอกจากนี้ในรายงานยังระบุว่านอกจากจอ OLED แล้ว บริษัท LG ก็มีบทบาทสำคัญในการผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นที่มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วที่ลือกันว่าจะเป็น iPhone รุ่นราคาถูก  โดยทาง LG ได้เซ็นสัญญากับ apple ที่จะผลิตจอ LCD จำนวนมากถึง 20 ล้านชุดกันเลย ส่วนของจริงจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องอดใจรอให้ apple เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)