คุณกำลังอ่าน
Capcom ปล่อยตัวอย่าง Resident Evil 2 ฉบับรีเมคพร้อมวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยิ่งใหญ่จนวัยเด็กต้องระส่ำ

Capcom ปล่อยตัวอย่าง Resident Evil 2 ฉบับรีเมคพร้อมวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยิ่งใหญ่จนวัยเด็กต้องระส่ำ

Alex
resident-evil-2-cover

Resident Evil ถือเป็นเฟรนไชส์ที่อยู่คู่นักเล่นเกมมานานแสนนาน และหลายๆ คนน่าจะยังจำวันแรกที่เราได้รู้จักกับนายอำเภอหนุ่มหน้าใหม่อย่า Leon และน้องสาวที่มาตามหาตัวพี่ชายที่หายตัวไปอย่าง Claire กันได้เป็นอย่างดีใน Resident Evil 2 เกมที่ปรากฎโฉมครั้งแรกใน PlayStation 1 พร้อมกับแผ่นดิสต์ 2 แผ่นที่กินเวลาการเล่นและมอบความประทับให้กับเราผู้เล่นกันแบบไม่รู้ลืมจนหลายๆ คนหลงรักซีรีส์นี้ไปเลย มาวันนี้ Capcom พร้อมแล้วที่จะปลุกชีวิตตำนานบทเดิมในเจนเนอร์เรชั่นใหม่ โดยถือโอกาสเปิดตัว Resident Evil 2 ในงาน E3 2018 ที่กำลังจัดอยู่ในตอนนี้

Resident Evil 2 ฉบับใหม่นี้เป็นการรีเมคตัวเกมแบบตั้งแต่รากฐานของเกมขึ้นมาเลยเพื่อให้เหมาะกับการเล่นในเครื่องเจนปัจจุบันนี้ โดยจะกลับมาในคอนโซลเจนปัจจุบันทั้งหมดตั้งแต่ PlayStation 4, Xbox One และ PC ในวันที่ 25 มกราคม 2562 โดยรูปแบบการเล่นนั้นจะไม่ได้เป็นในมุมมองบุคคลที่หนึ่งเหมือนใน Resident Evil 7 ภาคล่าสุด หากแต่จะย้อนกลับไปเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 เหนือบ่าเหมือนใร Resident Evil 4 โดยตัวเกมนั้นสร้างขึ้นมาใหม่บนพื้นฐานของ RE Engine ที่ใช้ใน Resident Evil 7 ภาคล่าสุดนั่นเอง

จากข้อมูลของ Capcom ระบุว่าตัวเกมยังคงมีเรื่องราวที่แยกแต่บรรจบกันเหมือนเช่นเคย โดยผู้เล่นจะสามารถสวมบทบาทเป็นทั้ง Leon S. Kennedy (ที่รีเมคใหม่ได้หล่อเฟี้ยวฟ้าวมาก) และ Claire Redfield สาวน้อยผู้ออกตามหา Chris Redfield พี่ชายสุดรักที่หายตัวไปพร้อมกับคนอื่นๆ ในหน่วย S.T.A.R.S จนต้องมาเจอเรื่องราวระทุกขวัญในเมือง Raccoon City แห่งนี้

คัดมาเพื่อคุณ

ตอนนี้ต้องบอกว่าทีมงาน APPDISQUS ตื่นเต้นกับการมาถึงของมันมากๆ ทีเดียวล่ะครับ