คุณกำลังอ่าน
Apple ทำได้เปิดตัว iPad ราคาประหยัดราคาเพียง 9,000 บาท !!

Apple ทำได้เปิดตัว iPad ราคาประหยัดราคาเพียง 9,000 บาท !!

DarthDome

เรียกว่าเป็นการปรับตัวของค่ายผลไม้ ที่เริ่มออกสินค้าราคาถูกออกมามากขึ้น และการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ตอกย้ำกระแสที่เปลี่ยนแปลง เพราะ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดมีราคาเริ่มต้นเพียง 299 เหรียญ คิดเป็นเงินไทย 9,300 บาท แต่ราคานี้สำหรับใช้ในสถานศึกษา ส่วนราคาของคนทั่วไปจะเริ่มที่ 329 เหรียญ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 9,800 บาทเท่านั้น แต่ราคานี้ไม่รวม Apple Pencil (ต้องซื้อแยก)

โดยเป้าหมายของ Apple เพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย และยังรองรับ Apple Pencil ที่ผู้ใช้งานจะใช้ในการเรียนและเขียนรายงานและบันทึกสิ่งต่างๆ โดยในงานยังนำเสนอ App ที่รองรับ Apple Pencil อยู่หลายตัวเช่น Keynote , Pages, Numbers

ส่วนสเปกของ iPad ราคาประหยัดถือว่าไม่ธรรมดาเพราะใช้ชิป A10 ที่ใช้ใน iPhone 7 มาพร้อมหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว และมีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล มีระบบเซ็นเซอร์ที่จะเป็นครบทั้ง Gyroscope และระบบ AR ส่วนแบตเตอรี่ Apple เคลมว่าจะใช้ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง โดยจะเปิดจองแล้ววันนี้ และสินค้าจะทยอยจัดส่งให้ผู้สั่งจองในเดือน มีนาคม นี้ ส่วนประเทศไทย จะวางขายในเดือน เมษายน นี้ เรียกว่าไม่ต้องรอนานกันเลย

ส่วนราคาไทย มีการประกาศออกมาแล้ว โดย iPad ใหม่จะมีราคา 11,500 บาทเท่านั้น ในรุ่นความจุ 32GB ส่วนความจุ 128 GB จะมีราคา 14,900 บาท โดยจะมีให้เลือก 3 สีทั้ง สีเงิน , สีเทา และ สีทอง

คัดมาเพื่อคุณ