คุณกำลังอ่าน
วิธีตรวจสอบหน้าจอ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่ามีปัญหาหรือไม่

วิธีตรวจสอบหน้าจอ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่ามีปัญหาหรือไม่

Alex
samsung-galaxy-s9-and-s9-plus

Samsung ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังตรวจสอบปัญหาที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้งานเกี่ยวกับปัญหาหน้าจอของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่ในบางรายกดติดบ้างไม่ติดบ้าง และในบางรายก็มีจุดที่กดไม่ได้ถาวรไปเลย พร้อมแนะให้ผู้ที่มีปัญหาติดต่อกับศูนย์บริการ Samsung โดยตรง

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังสงสัยว่าเครื่องของตัวเองมีปัญหาหน้าจอกับเขาด้วยหรือไม่ วันนี้ APPDISQUS มีวิธีการตรวจสอบมาให้เพื่อนๆ ได้ทำตามกัน เพื่อดูว่าควรจะเอาเครื่องไปติดต่อศูนย์บริการหรือไม่ต่อไป โดยวิธีนี้เรานำมาจาก Techradar ซึ่งทำลิงก์ไปยังบทความต้นฉบับไว้ที่ในที่มาด้านล่างนี้

samsung-galaxy-s9

วิธีการตรวจสอบว่าหน้าจอ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ทำงานปกติหรือไม่

AndroidPolice ระบุว่า เครื่องที่มีปัญหานั้น การพยายามทำ Factory Reset จะไม่ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น แต่โชคยังดีที่โดยปกติแล้ว Samsung รับประกันหน้าจอเครื่องอยู่แล้วในแทบทุกกรณีหากเกิดปัญหาขึ้นกับมัน ดังนั้นหากคุณพบว่าเครื่องของคุณเกิดปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอ เพื่อนๆ สามารถส่งเข้าศูนย์บริการได้ในทันทีเพื่อจัดการแก้ไขหรือเปลี่ยนสินค้าใหม่ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและรูปแบบเงื่อนไขการรับประกัน

คัดมาเพื่อคุณ

ณ ตอนนี้ยังบอกได้ยากและไม่ชัดเจนนักว่าปัญหาเรื่องการกดหน้าจอของเครื่อง Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ นั้นเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานจำนวนมากเพียงใด แต่ปัญหาดังกล่าวก็ได้รับการรายงานไว้ในหลายสื่อหลากช่องทางทั่วโลก ซึ่งคิดว่าน่าจะมีจำนวนประมาณหนึ่ง ดังนั้นหากเพื่อนๆ กำลังสงสัยว่าเครื่องของตนเป็นหนึ่งในเครื่องที่มีปัญหาหรือไม่ ให้เพื่อนๆ ลองทำตามนี้ได้เลย

  1. เปิดเครื่องขึ้นมา จากนั้นเปิดแอพโทรศัพท์ แล้วกด *#0*#
  2. ทันทีที่กด # ตัวสุดท้ายเสร็จ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ของเพื่อนๆ จะเข้าสู่หน้าทดสอบ หรือ “Test Mode” ซึ่งเพื่อนๆ จะสามารถใช้ในการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเครื่องได้มากมายหลายอย่างตามที่ต้องการ แต่ในครั้งนี้เราจะโฟกัสไปที่การรับการสัมผัสหน้าจอ ดังนั้นให้เพื่อนๆ กดที่ “Touch”
  3. หน้าใหม่ที่เป็นสีขาวว่างๆ พร้อมกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ รอบขอบจอและตัดพาดผ่านกลางจอเป็นตัว X จะเผยขึ้นมา
  4. ให้เพื่อนๆ ใช้นิ้ววาดลงไปเป็นรูปเส้นสปริงหรือรูปอะไรก็ได้ เพื่อดูว่าหน้าจอนั้นรับแรงสัมผัสได้ถูกต้องในทุกจุดหรือไม่ หากพบปัญหาเพื่อนๆ ก็ติดต่อศูนย์บริการได้เลยโดยตรง