หลุดข้อมูล Sony Xperia XZ2 Pro ที่ยืนยันข่าวลือหน้าจอไร้ขอบเครื่องแรกของค่าย

ข้อมูลเบนช์มาร์กล่าสุดของ Sony Xperia XZ2 Pro เผยให้เห็นเรโชหน้าจอแบบ 18:9 คาดว่าอาจเป็นหน้าจอไร้ขอบตัวแรกจากค่ายตามข่าวลือ

เราได้ยินข่าวลือเรื่องที่ว่า Sony เตรียมพร้อมเดินหน้าสู่ยุคหน้าจอไร้ขอบ 18:9 กับมือถือเครือ Xperia ของตัวเองสักทีในปีนี้มาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยจะเริ่มจากการปรับเปลี่ยนรูปทรงของตัวเองในมือถือรุ่นเรือธงของค่ายก่อน มาตอนนี้ดูเหมือนข่าวลือดังกล่าวจะได้รับการยืนยันอีกครั้งผ่านผลเบนช์มาร์กที่หลุดออกมาที่เผยให้เห็นรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับ Xperia XZ2 Pro มือถือที่คาดว่าจะเป็นเรือธงตัวใหม่จาก Sony ในปีนี้

Sony Xperia XZ2 Pro

เริ่มจากข้อมูลอย่างแรกที่ได้จากภาพสกรีนช็อต ซึ่งเผยให้เห็นว่ามือถือตัวใหม่จาก Sony นี้จะมาพร้อม Android 8.1 Oreo แบบออกจากกล่อง และนอกจากนี้ยังมีข้อมูลในส่วนของ “ขนาดหน้าจอ” ที่มีการระบุไว้เป็น 424 x 848 พิกเซล แม้ว่าขนาดความละเอียดของหน้าจอจะยังเป็นที่สงสัยว่ามือถือจะออกมาตามสเป็กนี้จริงๆ หรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้จากตัวเลขคือเรโชของจอภาพที่จะเป็น 2:1 หรือเรียกอีกชื่อว่า 18:9 นั่นเอง นั่นทำให้เชื่อได้ว่ามือถือเรือธงตัวใหม่จาก Sony อาจจะเข้าสู่ยุคจอยาวไร้ขอบอย่างที่เห็นใน Samsung Galaxy S8 ซึ่งเป็นผู้นำเทรนด์จริงๆ เสียที

นอกเหนือจากรายละเอียดส่วนนี้ สกรีนช็อตดังกล่าวก็ไม่ได้เผยข้อมูลอะไรเพิ่มเติมออกมาอีกเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คนอยากทราบคือ Sony จะยอมทิ้งการออกแบบป้าที่ใช้ชื่อว่า Omnibalance ของตัวเองไปสักทีหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้คงมีแต่ Sony เท่านั้นที่จะสามารถไขข้อสงสัยได้ ซึ่งคงรอกันอีกไม่นานเราก็น่าจะได้เห็นเรนเดอร์จริงกันเสียที