‘Bixby’ ไปอยู่ในตู้เย็น Samsung แล้ว พร้อมดูหนัง ฟังเพลง ด้วยลำโพงเบสกระหึ่มผ่านฝาตู้

Samsung เปิดตัวตู้เย็น “Family Hub” ตู้เย็นสุดล้ำที่ได้รับรางวัลการันตีมากมากมายเลยครับ และเป็นตู้เย็นที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากงาน CES 2018 (CES Best of Innovation award) ซึ่งได้มีการจัดแสดงตัวภายในงานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์สำหรับผู้บริโภคหรือ International Consumer Electronics Show (CES) ระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาครับ

ตู้เย็น Family Hub ของปี 2018 จะมาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะมากมาย ทั้งการซิงค์ข้อมูลการเก็บถนอมอาหารให้เข้ากับการจัดเตรียมมื้ออาหารที่เราวางแผนเอาไว้ ช่วยชีวิตมีระเบียบมากขึ้นสำหรับการสำรองของสด ที่ออกแบบมาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง Bixby เพื่อการเชื่อมต่อกับแอพ SmartThings ซึ่งเป็นแอพ IOT ของซัมซุงที่สามารถดาวน์โหลดได้จากในสโตร์ ซึ่งเป็นแอพศูนย์กลางที่เชื่อมอุปกรณ์ IOT ทุกอย่างภายในบ้านของ Samsung เอาไว้ด้วยกัน

 

ซึ่งฟังก์ชั่นสำคัญๆ ของตู้เย็น “Family Hub” ตัวนี้ก็มีเยอะมากครับ

เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลจัดการอาหาร

ตู้เย็น Family Hub ช่วยผู้บริโภคดูแลจัดการอาหารด้วยแอพ View Inside อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นภายในตู้เย็นได้จากทุกสถานที่ สำหรับรุ่นใหม่ปี 2018 มีแอพ Meal Planner รองรับการดูแลจัดการอาหารได้ตามความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้มากขึ้นด้วยการนำเสนอสูตรอาหารสำหรับครอบครัวโดยอิงจากความชื่นชอบของแต่ละคน การควบคุมอาหาร และวันหมดอายุของอาหาร ตู้เย็น Family Hub ยังช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยแอพ Deals ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาส่วนลดและบันทึกไว้ในรายการ Shopping List หรือบัตรสมาชิก

 

สร้างความสัมพันธ์ที่อบอุ่นในครอบครัว

ตู้เย็น Family Hub ช่วยให้สมาชิกครอบครัวมีความใกล้ชิดกันและมีระเบียบมากขึ้น ด้วยความสามารถรองรับความต้องการอย่างเฉพาะเจาะจงในการแชร์ปฏิทินนัดหมาย ภาพถ่าย และบันทึกโน้ต ระบบ Bixby ของ Family Hub ยังสามารถแยกแยะเสียงของผู้ใช้แต่ละคนและมอบข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้คนนั้นได้ เมื่อถาม Bixby ว่า “วันนี้มีข่าวอะไรบ้าง” ระบบนี้จะรายงานข่าว สภาพอากาศ และปฏิทินนัดหมายของผู้ใช้คนดังกล่าวได้ทันที

 

สร้างรูปแบบใหม่ของการใช้ชีวิตที่สนุกสนานในบ้าน

ด้วยการรองรับการใช้งานทีวีและการฟังเพลงนวัตกรรมใหม่ ผู้ใช้สามารถฟังเพลงที่มีนับล้านเพลงผ่านแพลทฟอร์มสตรีมมิ่ง และแอพฟังวิทยุออนไลน์ รววมถึงผ่านซัมซุง สมาร์ท ทีวี(Samsung Smart TV) ตู้เย็น Family Hub รุ่นใหม่ยังมาพร้อมฟีเจอร์ AKG Premium Quality Sound Speaker ที่ให้เสียงเบสที่ทุ้มลึกและเต็มอิ่มกับเสียงกลาง (mid-range) นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถสตรีมคอนเทนท์จากสมาร์ทโฟนเข้าสู่ตู้เย็น Family Hub ได้อีกด้วย

เกาะประเด็น:  รวมมือถือที่จะมีขายในงาน Thailand Mobile Expo 2019 ที่จัดเต็มกว่าเดิม Part 1

ตู้เย็น Family Hub พร้อมจัดจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของซัมซุง เข้าชมได้ที่ http://www.samsung.com