คุณกำลังอ่าน
OnePlus 5T เจอปัญหาสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงจากผู้ให้บริการต่างๆ ไม่ได้

OnePlus 5T เจอปัญหาสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงจากผู้ให้บริการต่างๆ ไม่ได้

Alex
oneplus5t-2

OnePlus 5T เจอปัญหาไม่สามารถสตรีมหรือเล่นวิดีโอคอนเทนต์ความละเอียดสูงแบบออนไลน์ผ่านบริการของ NetFlix, Amazon Prime, Google Play Movies และบริการอื่นๆ ที่ให้บริการในรูปแบบความละเอียดสูงหรือ  HD ได้ แม้ว่าหน้าจอและประสิทธิภาพตัวเครื่องนั้นจะรองรับได้สบายๆ ก็ตาม โดยปัญหานั้นเกิดจากการที่ตัวเครื่องนั้นรองรับการสนับสนุน Widevine Level 1 DRM ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับการใช้งานบริการสตรีมมิ่งวิดีโอแบบความละเอียดสูง โดย ณ ตอนนี้ OnePlus 5T นั้นรองรับเพียงแต่ Widevine Level 3 สำหรับการสตรีมวิดีโอความละเอียดปกติเท่านั้น จึงทำให้ OnePlus 5T เจอปัญหาอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น

oneplus-5t

นอกจากนั้นปัญหาเดียวกันนี้ยังเกิดกับ OnePlus 5 ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้าอีกด้วย โดยทางผู้ผลิตได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าปัญหาดังกล่าวนี้บน OnePlus 5T จะได้รับการแก้ไขในเฟิร์มแวร์อัพเดตต่อไป โดยจะมีการเปิดใช้งาน Widevine Level 1 ให้กับอุปกรณ์ตัวดังกล่าว แต่ไม่ได้มีการให้เหตุผลว่าเพราะเหตุใดจึงไม่มีการเปิดใช้งานส่วนนี้ในเฟิร์มแวร์ก่อนหน้า นอกจากนี้โฆษกบริษัทก็ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มเวลาที่แน่นอนว่าเฟิร์มแวร์ดังกล่าวจะเปิดอัพเดตให้กับตัวเครื่อง OnePlus 5T เมื่อไหร่อีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

คงต้องรอดูกันต่อไปว่าปัญหากับผู้ใช้งาน OnePlus นี้จะได้รับการแก้ไขเมื่อไหร่ แต่คงไม่น่าจะยากเย็นอะไร เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นระดับซอฟต์แวร์ ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องไม่รองรับหรือไปไม่ถึง ติดตาม APPDISQUS ไว้ เราจะรีบนำมารายงานกันต่ออย่างแน่นอนเมื่อมีการเปิดอัพเดตแล้ว