คุณกำลังอ่าน
Apple จัด iPad เจน 3 เป็นสินค้าตกรุ่นตั้งแต่สิ้นเดือนตุลาคานี้เป็นต้นไป

Apple จัด iPad เจน 3 เป็นสินค้าตกรุ่นตั้งแต่สิ้นเดือนตุลาคานี้เป็นต้นไป

Alex
The New iPad Gen 3 to be Obsolete cover

Apple เตรียมเพิ่ม iPad เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 หรือ The New iPad ในหมวดหมู่ “สินค้าตกรุ่น” ในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้ ตามข้อความในบันทึกถึงตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ได้มีการตรวจสอบและยืนยันจากทาง MacRumors แล้ว

โดยในบันทุกนั้นได้ระบุว่า ทั้งเครื่องแบบ Wi-Fi และ Cellular ของ iPad ในเจนเนอร์เรชั่นที่ 3 นั้นจะได้รับการจัดอยู่ในกลุ่มจองสินค้าตกรุ่น “ทั่วทั้งโลก” โดยจะเว้นก็แต่ในแคลิฟอร์เนียและตุรกี เนื่องด้วยกฎหมายของทั้งสองแห่งที่ไม่เอื้อให้มีการใช้ประกาศดังกล่าว

The New iPad Gen 3 to be Obsolete

สินค้าที่ตกรุ่นแล้วหมายความว่าทั้ง Apple และผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเช่น iStudio จะไม่รับซ่อมแซมหรือให้บริการแท็บเล็ตตัวที่ว่านี้อีกต่อไปเนื่องจากมันกำลังจะมีอายุมากกว่า 5 ปีแล้วนับจากวันที่ผลิต เว้นแต่จะได้รับการยกเว้นทางกฎหมาย

สำหรับในแคลิฟอร์เนียและตุรกีนั้น เนื่องด้วยข้อกำหนดของกฎหมาย ทำให้ผู้ใช้งาน iPad ในเจนเนอร์เรชั่นที่ 3 จะยังคงสามารถเข้ารับบริการจาก Apple ได้ต่อไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมปี 2562 หรืออีก 2 ปีนับจากวันที่สินค้าตัวนี้ถูกประกาศเป็นสินค้าตกรุ่นอย่างเป็นทางการนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

Apple เปิดตัว iPad เจนเนอร์ชั่นที่ 3 ที่เรารู้จักกันในชื่อ the new iPad ไปเมื่อเดือนมีนาคม 2555 โดยเป็น iPad ตัวสุดท้ายที่ใช้หัวชาร์จแบบ 30 พิน ก่อนจะถูกยกเลิกการขายไปในเวลาอันรวดเร็วเมื่อ Apple เปิดตัว iPad เจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ที่มาพร้อมหัวชาร์จแบบ Lightning ในเวลา 7 เดือนต่อมา

โดย iPad เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 นี้จะถูกเข้าไปจัดกลุ่มร่วมกับ iPad ตัวแรกสุดที่ก็กลายเป็นสินค้าตกรุ่นไปแล้ว ส่วน iPad 2 นั้นยังไม่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มตกรุ่นเนื่องจาก Apple ใช้เป็นตัวตั้งต้นสำหรับตลาดราคาต่ำสุดของ iPad มาจนถึงปี 2557 นั่นเอง