คุณกำลังอ่าน
พรีวิว แกะกล่องส่องตัวเครื่อง Apple iPhone 8 Plus

พรีวิว แกะกล่องส่องตัวเครื่อง Apple iPhone 8 Plus

Noppinij

ก็ใกล้จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกันแล้วนะครับ สำหรับ Apple iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในวันที่ 3 พฤศจิกายน หรือประมาณอีกเพียงหนึ่งอาทิตย์จากวันนี้ ซึ่งทาง Appdisqus ก็ได้นำเครื่อง iPhone 8 Plus มาแกะกล่องส่องข้างในให้ดูกันก่อนว่า มีอะไรมาให้บ้างและความรู้สึกเมื่อจับเครื่องจริงมันจะรู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ


ก็ต้องบอกว่า Apple iPhone 8 Plus นับเป็นเครื่องรุ่นใหม่ ที่มีีดีไซด์ลักษณะตัวเครื่องคล้ายเดิมค่อนข้างมากครับ แต่ด้วยเนื้อวัสดุที่เปลี่ยนไปเป็นการใช้ฝาหลังแบบกระจกให้เราแยกมันได้ไม่ยากเลยครับ มองผ่านๆ ก็สามารถแยกความต่างของมันได้แล้ว

ความมันเงาของเนื่้อวัสดุจะดูรุนแรงและชัดเจนกว่า iPhone 7 ที่เป็นโลหะมากทีเดียว ฟิลลิ่งในการถือจับก็เปลี่ยนไป ติดมือขึ้น ไม่ลื่นเหมือนเนื้อโลหะของ iPhone 7 แต่ในเรื่องของความสวยงามนั้นก็คงแล้วแต่คนมองครับ ว่าชอบโลหะแบบด้านหรือว่าชอบผิวกระจกเลื่อมสะท้อนแสงแบบ iPhone 8 Plus มากกว่ากัน

Apple ดีไซด์ iPhone 8 และ 8 Plus ออกมาให้เป็นกระจกรอบตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขอบอะลูมิเนียมเกรดสูงซึ่งใช้โทนสีเดียวกับกระจก และจะมีออกมาสามสี เป็นเทาสเปซเกรย์ สีเงิน และสีทองเฉดใหม่ ซึ่งเป็นสีที่ไม่เคยใช้ในเครื่องรุ่นไหนของ Apple มาก่อนนะครับ มันจะออกสีทอง+ชมพูนิดๆ ไม่ถึงกับเด่นชัดเหมือนเครื่องสีโรสโกลด์ครับ

ตัวเครื่องถือว่ามีน้ำหนักพอประมาณครับ ตัวที่นำมาแกะกล่องให้ดูกันเป็นเครื่อง iPhone 8 Plus  สีทอง หน่วยความจำ 256GB ซึ่งจะมีน้ำหนักเกินสองร้อยกรัมไปเล็กน้อย ถือว่าหนักครับถ้าดูจากมาตรฐานเครื่องในขนาดพอๆ กัน (ขนาดเครื่อง 158.4 x 78.1 x 7.5 หนัก 202 กรัม)

Apple iPhone 8 Plus รองรับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาที แต่อย่าเอาไปเล่นน้ำเลยนะครับ เพราะมันเสี่ยงต่อความเสียหายได้อยู่ดี และคุณสมบัติการกันน้ำเหล่านี้ยังเสื่อมลงได้ตามกาลเวลาด้วยครับ

Apple iPhone 8 Plus ยังคงเป็นเครื่องที่มีที่สแกนลายนิ้วมือมาให้ รองรับระบบ 3D Touch รับรู้แรงกดด้านหน้าเครื่องได้หลายระดับ และยังคงใช้หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว FullHD มีโหมดการแสดงผลแบบ True Tone

ขอบจอยังมาเต็มเหมือนเครื่องรุ่นเดิม จุดนี้เป็นจุดที่ Apple ไม่ยอมพัฒนาให้กับเครื่องรุ่นหลักของเขาสักทีครับ ฉะนั้นอยากได้ความเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดในด้านจอภาพและทรงตัวเครื่อง คงต้องโดดไปใช้ iPhone X กันเลย แต่ก็ไม่รู้ Apple จะพร้อมขาย iPhone X กันเมื่อไหร่ เพราะเหมือนผลิตออกมาได้น้อยเหลือเกิน

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างมากบนเครื่อง Apple iPhone 8 Plus ก็คงเป็นเรื่องของภายในมากกว่าครับ มันเป็นเครื่องจาก Apple ที่รองรับการชาร์จไร้สาย (Wireless Charger) ซึ่งสามารถนำไปใช้กับแท่นชาร์จไร้สายในมาตรฐาน Qi ได้แล้วครับ

และด้วยหน่วยประมวลผล A11 ฺBionic ภายในเป็นชิปเซ็ตแบบ 6 Core ทำงานร่วมกันแบบ 4 Core ตัวแรง + 2 Core ประหยัดพลังงาน และ GPU แบบ 3 Core ตัวล่าสุด มีระบบการคิดด้วยตัวเองแบบนิวรอลและโปรเซสเซอร์ M11 สำหรับร่วมประมวลผลด้านจับการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ ทำให้ Apple iPhone 8 Plus เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนที่ทำผลคะแนนทดสอบ Benchmark ได้สูงที่สุดในโลก แรงทิ้งขาดหน่วยประมวลผลเรือธงตัวอื่นๆ ไปแบบเท่าตัว แต่แน่นอนในการใช้งานจริง จะส่งผลในระดับไหนก็คงต้องรอผลทดสอบการใช้ในรีวิวตัวเครื่องแบบเต็มๆ ก่อนละครับ

ตัวเครื่องรองรับหนึ่งซิมการ์ด ด้านใต้เครื่องมีลำโพงสเตอริโอแบบใหม่ ที่ Apple อ้างว่าจะให้เสียงที่ดังขึ้นกว่าเดิมได้ถึง 25% และยังใช้พอร์ตแบบ Lightning ซึ่งไม่มีรูหูฟังบนตัวเครื่องมาให้นะครับ แต่ภายในกล่องจะมีตัวอเดปเตอร์แปลงพอร์ต Lightning เป็นพอร์ตแจ็ต 3.5mm มาให้ พร้อมหูฟังแบบมีสาย และสายดาต้า USB และที่ชาร์จ ซึ่งตัวเครื่องของ iPhone 8 Plus จะรองรับระบบการชาร์จไวแบบเสียบสาย แต่คาดว่าน่าจะต้องใช้ตัว Adaptor ที่ซื้อแยกต่างหากมาเสียบชาร์จนะครับ

ซอฟท์แวร์ของ Apple iPhone 8 Plus แน่นอนว่าต้องเป็น iOS11 ที่เหมือนจะออกแบบมาเพื่อมันเลยละครับ พร้อมกับมีหน้า UI กล้องแบบใหม่ ที่เน้นการถ่ายภาพแบบบุคคลได้หลากหลายมากขึ้น มีการเพิ่มโหมดสี และ การจัดแสงแบบสตูดิโอเพื่องานถ่ายภาพบุคคลในระดับโปร พร้อมแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง ที่รองรับการทำงานแบบสโลว์ซิงค์แฟลชได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

Apple iPhone 8 Plus ใช้กล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหลังเครื่องเป็นกล้องคู่ขนาดความละเอียด 12ล้านพิกเซล มีกันสั่น OIS ทำงานแบบเลนส์มุมกว้างคู่กับเลนส์เทเลโฟโต้ ทำให้มันมีความสามารถในการซูมภาพแบบออพติคัลซูมสองเท่าและแบบดิจิทัลได้อีก 10 เท่า ซึ่งคุณภาพกล้องอยู่ในระดับสูงแน่นอนครับ

ซึ่งตัวอย่างภาพถ่าย การทำสอบใช้งานในด้านต่างๆ จากตัวซอฟท์แวร์และประสิทธิภาพภายในของตัวเครื่อง เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ในรีวิว Apple iPhone 8 Plus แบบเต็มได้ใน Appdisqus แน่นอนครับ

Apple iPhone 8 Plus จะเริ่มเปิดจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน พร้อมกันกับ iPhone 8 โดยจะมีสองระดับขนาดความจำให้เหลือ 64GB และ 256GB ซึ่งคาดว่า Apple iPhone 8 Plus ราคาไทยจะเริ่มต้นที่ประมาณ 29,900 บาท สำหรับรุ่น 64GB และประมาณ 34,900 บาท สำหรับรุ่น 256GB ครับ ซึ่งเป็นราคาการคาดเดาของทาง Appdisqus เท่านั้นนะครับ ส่วนราคาจริงก็คงต้องรอการประกาศจาก Apple อีกครั้งหนึ่ง

เพื่อนสามารถดูคลิปวีดีโอการพรีวิวตัวเครื่องและแกะกล่อง Apple iPhone 8 Plus ได้จากคลิปวีดีโอของ Appdisqus Channel ทางด้านล่างนะครับ

แล้วติดตามการรีวิวเต็มๆ ได้ในเร็วนี้ครับ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)