คุณกำลังอ่าน
Google ถอด Android Wear ออกจาก Google Store อย่างเงียบๆ

Google ถอด Android Wear ออกจาก Google Store อย่างเงียบๆ

Alex

หลังจากเปิดตัว Google Pixel 2, Google Pixel Buds, Pixelbook และ Home Mini ไปแล้ว หลายๆ คนก็ให้ความสนใจกับการมาถึงของอุปกรณ์เหล่านี้กันมากมาย และหากเราตรงเข้าไปยัง Google Store ในตอนนี้ เราก็จะพบกับเหล่าอุปกรณ์ใม่ๆ พวกนี้โชว์หลาอย่างเด่นสง่าอยู่บนเว็บไซต์ แต่ที่น่าสนใจคือ Google ได้แอบถอด Android Wear ออกจาก Google Store ไปอย่างเงียบๆ แล้ว

น่าสนใจว่านี่อาจเป็นการบอกใบ้อนาคตของ Android Wear ให้เราเห็นอย่างกลายๆ แล้ว ซึ่ง Google เองได้พยายามชุบชีวิตนาฬิกาสมาร์ทวอชต์มาแล้วรอบหนึ่งด้วย Android Wear 2.0 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ผ่านมาหลายเดือนแล้วจนถึงตอนนี้ก็ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้งาน Android Wear 2.0 ได้น้อยนิดเหลือเกิน และเมื่อดูกันที่เฉพาะตัวที่จำหน่ายทั่วโลกแล้วยิ่งน้อยเข้าไปอีก

wear-collection-1990

หากนี่เป็นการบอกกลายๆ ว่า Google กำลังจะเลิกหวังกับ Android Wear แล้ว นั่นจะกลายเป็นว่า Apple watchOS จะกลายมาเป็นระบบเดียวในตลาดที่จะเป็นระบบหลักสำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอชต์ โดยมี Tizen ของ Samsung ตามมาเป็นอันดับสองด้วย Samsung Gear S Series ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นในตลาดลดลงอย่างมากถ้า Android Wear จะไม่ได้รับการดูแลต่อแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

แน่นอนว่าเราคงต้องรอดูทิศทางของ Google กันอีกครั้งกับทางฝั่ง Android Wear ของตน บางครั้งการเอาลิงก์ออกในครั้งนี้อาจเพราะเพื่อเตรียมเปิดตัวอะไรที่ยิ่งใหญ่ มากกว่าการบอกใบ้ว่าจะไม่ไปต่อในตลาด Wearable แล้วก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเราคงต้องมารอลุ้นกันต่อไป