คุณกำลังอ่าน
iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. แล้ว

iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. แล้ว

Alex
iphone-x.jpeg

ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ Apple ชาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นได้ผ่านการตรวจสอบและรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ ณ ตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงว่า iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นอาจเตรียมจำหน่ายในประเทศไทยภายในเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ตามปกติแล้วเวลาที่ Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ประเทศไทยเราจะได้ iPhone รุ่นใหม่ในปีนั้นๆ มาจำหน่ายในช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายนเสมอ และดูเหมือนว่าในปีนี้ก็ไม่มีอะไรผิดพลาด เพราะ iPhone ทั้งสามรุ่นของปี 2017 นั้นได้ผ่านการรับรองของ กสทช. เพื่อการจัดจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

iphones-2017-approved-in-thailand

ทั้งนี้ในความข่าวดีก็ต้องมีข่าวร้ายบ้าง เพราะแม้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นน่าจะสามารถเปิดตัวและจำหน่ายในบ้านเราได้ทันตามแผน แต่สำหรับ iPhone X แล้วคาดว่าน่าจะยากที่จะได้ตกมาถึงประเทศไทยกับเขาด้วย และคงเป็นการเปิดพรีออร์เดอร์เอาไว้ก่อนและกว่าจะรับเครื่องได้อาจต้องรอนานถึงต้นปีหน้าเลย ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับกำลังการผลิตของผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone X ว่าจะสามารถเร่งการผลิตให้ Apple รวมประกอบในขั้นตอนสุดท้ายได้ไวเพียงใด

คัดมาเพื่อคุณ

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดถึงวันที่จะเปิดจำหน่ายหรือเปิดจอง iPhone ตัวใหม่ทั้งสามตัวนี้จากแต่ละเครือข่าย แต่ทันทีที่เราได้รับข้อมูลเพิ่มเติมมา APPDISQUS จะเร่งนำมาแจ้งเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน

iPhone X นั้นมาพร้อมเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย นอกจากชิปเซ็ต A11 Bionic ตัวใหม่ที่มีอยู่ใน iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ซึ่งทำคะแนนต่างๆ ไปได้สูงกว่าตัวท๊อปของ Android ในปัจจุบันถึงเป็นครึ่งๆ แล้ว เจ้า iPhone X เองยังมาพร้อม TrueDepth Camera ที่นักวิเคราะห์ชื่อดังเชื่อว่าคู่แข่งฝั่ง Android นั้นอาจต้องใช้เวลาถึงสองปีครึ่งกว่าจะตามเทคโนโลยีได้ทัน เพื่อนๆ สามารถอ่านบทความที่ APPDISQUS ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้จากเรื่องที่คัดสรรมาให้ด้านล่างนี้เลย