คุณกำลังอ่าน
Microsoft เตรียมจัดงาน Surface ที่กรุงลอนดอนในเดือนหน้า

Microsoft เตรียมจัดงาน Surface ที่กรุงลอนดอนในเดือนหน้า

Alex
surface-event-2017

Microsoft เตรียมจัดงานคีย์โน็ตสำหรับ Surface ณ กรุงลอนดอนปลายเดือนตุลาคม ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน นี้ โดยมี Panos Panay เป็นผู้บรรยายในงาน ซึ่งโดยปกติแล้ว Microsoft จะเปิดตัว Surface รุ่นใหม่ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นประจำ และในปีนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นเพราะเว็บไซต์ไอทียักษ์ใหญ่อย่าง TheVerge เองก็ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวมาว่าให้เตรียมตัวพบกับ Surface ตัวใหม่จาก Microsoft ได้เลย

ก่อนหน้านี้ Microsoft เคยสัญญาไว้ว่าจะเปิดตัว Suface Pro LTE เวอร์ชั่นออกมา นอกจากนี้ตามรายงานเมื่อวานที่เราได้รายงานไปแล้วว่า Microsoft เองกำลังร่วมกับ Qualcomm ในการเตรียมการผลิตคอมพิวเตอร์แล็บท็อประบบ Windows ที่จะขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรม ARM บนซีพีบู Snapdragaon ทำให้ยิ่งมีโอกาสเป็นไปได้นี่ว่า Microsoft อาจถือโอกาสในงานนี้ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้เช่นเดียวกัน

surface-event-2017-1

“เรายังคงคาดว่าจะได้เห็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 บนอุปกรณ์ที่เป็นชิปเซ็ต Snapdragon ภายในปีนี้อยู่เช่นเดียวกับที่เราเคยแชร์ข้อมูลไปก่อนหน้านี้” โฆษกประจำ Microsoft กล่าว “Microsoft และ Qualcomm ยังคงทำงานกันอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตโออิเอ็มของเราอย่าง ASUS, HP และ Lenovo ในการสร้างอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ตลอดเวลาผ่านการเชื่อมต่อแบบ LTE ที่เปิดไว้ได้ตลอดเวลาและแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ในเวลาที่ยาวนาน”

คัดมาเพื่อคุณ

อีกไม่ถึงสองเดือนต่อจากนี้เราก็จะได้รู้แล้วว่า Surface ตัวใหม่ที่เรารอคอยนั้นจะเป็นอย่างไร และจะมีการนำเอาชิปเซ็ต Snapdragon จาก Qualcomm มาใช้เพื่อการประหยัดพลังงานและการเชื่อมต่อ LTE อย่างต่อเนื่องได้ทันเวลาหรือไม่ รอพบกันวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้