คิดไม่ออกบอกโฟกัสครับ มีทุกรุ่นทุกทรง สำหรับฟิล์มและกระจกกันรอยของอุปกรณ์สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทย มีทำออกมาให้กับทุกรุ่นจริงๆ ล่าสุดกับ iPad Pro 10.5 หน้าจอไซด์ใหม่ของ Apple ก็มีทำออกมาด้วยเช่นกันครับ

กระจกกันรอยของ Focus Tempered Glass ของ iPad Pro 10.5 ก็มีคุณสมบัติของกระจกกันรอยครบถ้วนครับ มีความแกร่งระดับ 9H มีด, เหรียญ, กุญแจ กรีดไม่เข้า มีการเคลือบผิวเพื่อให้ทัชใช้งานได้ลื่นไม่ฝืดนิ้วเวลาสไลด์ใช้งาน

กล่องใหญ่มากครับ – –

ภายในมีผ้าเช็ดหน้าจอ สติ๊กเกอร์ดึงซับฝุ่น และตัวกระจก ซึ่งพวกกระจกกันรอยแบบนี้เราติดเองได้ง่ายๆ ครับ เพราะมันแค่วางลงไปให้ตรงกับขอบเครื่อง ตัวกระจกก็จะแนบลงบนกระจอจอด้วยตัวมันเอง

เช็ดหน้าจอให้สะอาดซะก่อน ซับฝุ่นทิ้งด้วยสติ๊กเกอร์ที่ให้มาในกล่อง แกะแผ่นพลาสติกรองกระจกด้านหลังออก แล้ววางด้านที่ลอกพลาสติกลงบนหน้าจอเครื่อง iPad เล็งตำแหน่งให้ตรงๆ อาจจะวัดจากขอบเครื่องก็ได้เพราะออกแบบขนาดมาให้พอดีกันเป๊ะเลยครับ

ตัวกระจกของ Focus วัดตำแหน่งและขนาดมาได้พอดีครับ ตัวที่ผมเลือกใช้งานเป็นแบบใส UC Clear มีความบางของตัวกระจกแค่ 0.3มิล ไม่เพิ่มความหนาให้กับเครื่องจนรุู้สึกได้ ขอบกระจกทำแบบมน ลบคม เคลือบสารลดคราบรอยนิ้วมือ

ทัชใช้งานลื่นนิ้วตามปกติเลยครับ ทดสอบกับ Apple Pencil ไม่เกิดปัญหาผิดเพี้ยนอะไรครับ

เว้นระยะตรงส่วนขอบให้สามารถสวมใส่เคสได้ ไม่รั้งไม่โดนกันครับ

Focus Tempered Glass ของ iPad Pro 10.5 รุ่นนี้ราคาไม่แพงครับ  แต่ก็ขายกันหลายราคาแล้วแต่ร้านค้า รวมทั้งหาซื้อได้ในราคาพิเศษหลายช่องทางลองค้นหาตามร้านค้าออนไลน์ได้เลยครับ ติดเองไม่ยากเลย หรือจะไปซื้อตามร้านค้าที่เขาบริการติดให้เราได้เลยก็มีเช่นกันครับ

 

 

เกาะประเด็น:  วิธีการเชื่อมต่อเมาส์ไร้สายกับ iPad บน iPadOS และเทคนิกการปรับแต่งเมาส์บน iPad อย่างมือโปร