คุณกำลังอ่าน
Apple ระงับอัพเดท watchOS 3.1.1 หลังจากที่มีผู้ใช้พบปัญหาเครื่องค้าง

Apple ระงับอัพเดท watchOS 3.1.1 หลังจากที่มีผู้ใช้พบปัญหาเครื่องค้าง

Avatar
Vivo V20 Pro

หลังจากที่วันนี้ทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท watchOS 3.1.1 ออกมาพร้อมกับ macOS เวอร์ชั่นใหม่ ล่าสุดตอนนี้ทาง Apple ก็ได้ระงับการปล่อยอัพเดท watchOS 3.1.1 อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากที่มีผู้ใช้บางรายทำการอัพเดทแล้วพบปัญหาอาการ Brick โดยที่หน้าจอจะแสดงรูปอัศเจรีย์พร้อมกับลิงค์ส่งไปฝ่ายซัพพอร์ทของ Apple

gsmarena_001-2

ทั้งนี้รายละเอียดการอัพเดทของ watchOS 3.1.1 ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การแก้ปัญหาบั๊กที่เกิดขึ้นในซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ส่วนสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาในอัพเดทครั้งนี้จะมีเพียง Emoji ชุดใหม่นิดหน่อยเท่านั้น ดังนั้นจริงๆแล้วการยังไม่ได้อัพเดทก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไรครับ เพราะไม่ได้มีอะไรสำคัญเท่าไรนัก ในทางกลับกันคือผู้ใช้ที่กดอัพเดทไปแล้วน่าจะเจอปัญหาที่ใหญ่กว่าเสียด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Apple ก็ได้ทำการระงับการส่งอัพเดทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะมีผู้ใช้บางส่วน (Apple Watch Series 2) ที่เกิดปัญหาหลังอัพเดทเท่านั้น แต่แน่นอนว่าการป้องกันไว้ย่อมดีกว่าต้องมาแก้ไขปัญหาทีหลังจริงไหมล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ณ ขณะนี้ทาง Apple ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวนี้ ซึ่งเชื่อว่าทางบริษัทน่าจะกำลังวินิจฉัยปัญหากันอยู่ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมใดๆทางเราจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันโดยเร็วที่สุดครับ

View Comments (0)

Leave a Reply