คุณกำลังอ่าน
Samsung เปิดตัว Galaxy C9 Pro เล็งทำตลาดในจีนด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มี RAM 6GB

Samsung เปิดตัว Galaxy C9 Pro เล็งทำตลาดในจีนด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มี RAM 6GB

Avatar

มาตามความคาดหมายครับสำหรับการเปิตดัวของ Samsung Galaxy C9 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับ RAM 6GB ซึ่งหากถามว่าทำไมอยู่ดีๆทาง Samsung ถึงใส่ RAM มาถึง 6GB ในรุ่นนี้ ขณะที่เรือธงของบริษัทอย่าง S7 / S7 edge หรือแม้กระทั่ง Note 7 กลับมาพร้อมกับ RAM 4GB เท่านั้น ? คำตอบก็ง่ายๆเลยครับเพราะเจ้า C9 Pro มีแผนที่จะนำไปทำตลาดในจีน หากว่าตัวเลขของ RAM ไม่สูงขนาดนี้คงสู้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในประเทศไม่ได้แน่ๆนั่นเอง

kv2

โดยนอกจาก RAM 6GB แล้ว Samsung Galaxy C9 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080p ใช้ชิพเซท Snapdragon 653 มีความจุภายในมาให้ที่ 64GB ซึ่งรองรับการใส่การ์ด microSD เพิ่ม และด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึงเพียงนี้จึงไม่แปลกเลยครับที่มันจะต้องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ก้อนโตที่มีความจุ 4,000mAh เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน

kv5

ในส่วนของกล้องหลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 16MP ใช้รูรับแสงขนาด f/1.9 มี Phase detection autofocus และไฟแฟลช 2 สี Dual-tone LED สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ดูเหมือนว่าบริษัทจะจัดหนักมาให้เหมือนกันนะครับ เพราะให้ความละเอียดมาที่ 16MP และรูรับแสงขนาด f/1.9 เท่ากับกล้องหลังเลยทีเดียว คล้ายว่าการทำตลาดในจีนนี่ต้องเอาตัวเลขเข้าสู้จริงๆ…

kv4

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับดการเชื่อมต่อนั้น Samsung Galaxy C9 Pro จะรองรับการทำงานแบบ 2 ซิม, 4G LTE, NFC, Bluetooth 4.2, GPS, 802.11n Wi-Fi และมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้จะทำงานภายใต้ Android 6.0 Marshmallow ครับ

ในส่วนของการวางจำหน่ายทาง Samsung จะเปิดพรีออเดอร์ในประเทศจีนก่อนครับด้วยราคา 3,199 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 16,600 บาท ซึ่งทางบริษัทจะเริ่มวางขายหน้าร้านอีกทีตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน ส่วนการวางขายในประเทศอื่นๆต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป

View Comments (2)
  • น่าจะเป็นรุ่นที่เข้ามาแทนA9PRO. RAMที่มากถึง6GBเป็นสิ่งไม่แปลกใหม่ แต่ก็บอกได้ถึงว่าเรือธงรุ่นถัดไป จะมีRAMมาประมาณนี้.ตัวROMของSAMSUNGก็ไม่ได้เทพอะไร แต่ก็ใกล้เคียงความเป็นดั้งเดิม.RAMมาขนาดนี้จะเหลือใช้จริงถึง3GBไหมเมื่ออัดAPPไปสัก90%ของของเครื่อง.

Leave a Reply