คุณกำลังอ่าน
โผล่มาแล้วโฉมหน้าของสติ๊กเกอร์บางส่วนใน Google Allo แอพแชท + AI

โผล่มาแล้วโฉมหน้าของสติ๊กเกอร์บางส่วนใน Google Allo แอพแชท + AI

Avatar

หลังจากที่ Google ได้เปิดให้บริการแอพวิดีโอคอลอย่าง Google Duo ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาถึงตอนนี้คงใกล้แล้วครับที่ทางบริษัทจะเริ่มเปิดให้บริการแอพ Google Allo กันบ้าง ซึ่งสำหรับแอพนี้หากจำกันได้จะทราบว่ามันเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทาง Google เปิดตัวออกมาคู่กันเมื่องาน Google I/O ที่ผ่านมา โดยมันมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างการนำเอา ” AI ” (Artificial Intelligence) ผสมผสานเข้ามาในแอพ ซึ่งเจ้า AI ดังกล่าวนี้จะสามารถเรียนรู้และจดจำลักษณะการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็นการทักทายและการโต้ตอบการสนทนาต่างๆ ดังนั้นก็หมายความว่ายิ่งเราใช้มันบ่อยเท่าไร มันก็ยิ่งแสนรู้มากขึ้นเท่านั้นนั่นเองครับ

และล่าสุดตอนนี้ทาง Android Police ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของแอพออกมาแล้วจากการที่ได้เข้าไปทดสอบแอพ Google Allo ในเวอร์ชั่นทดลอง โดยทางเว็บไซต์ได้กล่าวเอาไว้ว่ามันเป็นแอพที่ฉลาดมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเดาคำ รวมทั้งการเรียนรู้ของมัน ซึ่งในแอพยังมาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ต่างๆมากมายให้เลือกใช้ ซึ่งด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างสติ๊กเกอร์ที่ทางเว็บไซต์ได้เปิดเผยออกมาครับ

ap_resize

คัดมาเพื่อคุณ
hue-spiderman-into-spiderverse

ทั้งนี้ทาง Android Police ยังได้เปิดเผยว่าผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลด ลบ หรือจัดเรียงสติ๊กเกอร์ต่างๆได้อย่างอิสระ ซึ่งในวันที่ Google Allo เปิดให้บริการแล้วจะมีสติ๊กเกอร์เฉกเช่นในรูปมาให้ใช้เลยหรือไม่คงต้องรอดูอีกที อย่างที่เรียนให้ทราบกันไปว่ามันเป็นภาพมาจากแอพใน Build ทดสอบ ซึ่งมีหลายๆสติ๊กเกอร์เลยที่อาจไม่เหมาะสมกับทุกคนอยู่ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply