คุณกำลังอ่าน
ลือหนาหู! Apple เตรียมส่ง iMessage ลงสู่ระบบ Android ในปีนี้ คุณพร้อมจะเปิดใจใช้มันหรือไม่!

ลือหนาหู! Apple เตรียมส่ง iMessage ลงสู่ระบบ Android ในปีนี้ คุณพร้อมจะเปิดใจใช้มันหรือไม่!

Alex
Vivo V20 Pro
imessagedroid

Apple iMessage แอพพลิเคชั่นสำหรับการสนทนาและรับส่งข้อความตัวสำคัญของ Apple บนระบบ iOS และ OS X ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นอย่างมากจากการประกาศเปิดตัว iOS 10 กำลังจะมีการปล่อยให้ผู้ใช้ระบบ Android ได้ใช้งานกันในปีนี้

( รายละเอียด iMessage ใน iOS 10 )

ข่าวลือล่าสุดมีการพูดถึงแผนดำเนินการขยายกลุ่มผู้ใช้แอพ iMessage ไปยังระบบอื่นๆ โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการ Android ที่มีจำนวนผู้ใช้มหาศาล และเป็นหนึ่งในจุดอ่อนของแอพพลิเคชั่น iMessage ที่ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้ต่างค่ายได้

imessagedroid

ตามรายงานจาก MacDailyNews ที่เคยรายงานว่า ทาง Apple จะมีแผนที่จะเปิดตัว iMessage สำหรับ Android ในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) เมื่อคืนวานที่ผ่านมา ซึ่งก็ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมาครับ แต่เชื่อกันว่าภายในปี 2016 นี้ เราน่าจะได้เห็นแอพพลิเคชั่น iMessage เข้าไปเปิดให้ดาวน์โหลดได้ใน Play store สำหรับผู้ใช้งานเครื่องในระบบ Android

โดยแหล่งข้อมูลนี่ไม่ใช่เป็นแหล่งข้อมูลแบบเป็นทางการแต่เป็นการวิเคราะห์จากข้อมูลคนวงใน มันมีความเป็นไปได้มากเพราะในปัจจุปัน Apple เองก็เห็นพลังของกลุ่มคนที่ใช้ระบบ Android ด้วยฐานลูกค้าจำนวนมหาศาลที่จะเข้ามาเพิ่มมูลค่าให้กับบริการของตน อย่างที่เราเห็นมาแล้วกับการตัดสินใจในการปล่อยแอพพลิเคชั่น Apple Music ให้ผู้ใช้ระบบ Android ได้ทดลองใช้งานกันไปในระยะหนึ่งมาแล้วนั้นเองครับ

ไม่เช่นนั้นแอพพลิเคชั่น iMessage อาจจะไปไม่ถึงจุดสูงสุดของความสำเร็จในเชิงของแอพพลิเคชั่นสำหรับการติดต่อสื่อสาร เพราะตราบใดมันยังไม่สามารถติดต่อกับกลุ่มคนกลุ่มใหญ่ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในโลกปัจจุปันอย่าง Android ต่อให้พัฒนาฟังชั่นการใช้งานออกมาดีงามมากแค่ไหน ติดต่อกันไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ใดๆ ถ้ายังอยู่กับฐานผู้ใช้แค่ iOS และ OS X แบบในปัจจุปัน

คัดมาเพื่อคุณ

แต่สำหรับผู้ใช้ Android ที่มีแอพพลิเคชั่นคล้ายกันเอาไว้ใช้งานกันมากมายหลายตัวแล้ว จะมีอะไรเข้ามาทำให้เปลี่ยนใจหันไปใช้ iMessage กันมั้ยถ้า Apple ปล่อยออกมาให้สำหรับระบบ Android ออกมาจริงๆ

 

ที่มา – androidandme

View Comments (0)

Leave a Reply