คุณกำลังอ่าน
ช๊อคหนักมาก HTC 10 เปิดจองในจีนผ่านมา 11 วัน มียอดจองเพียง 251 เครื่อง

ช๊อคหนักมาก HTC 10 เปิดจองในจีนผ่านมา 11 วัน มียอดจองเพียง 251 เครื่อง

Avatar

เป็นอีกข่าวที่ต้องบอกว่าช็อคหนักมากเลยล่ะครับ เพราะหลังจากที่ทาง HTC ได้เปิดให้ผู้ใช้ในประเทศจีนเริ่มสั่งจอง HTC 10 กันได้แล้วตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลา 11 วันพอดิบพอดี และจากรายงานที่ออกมาจากประเทศจีนล่าสุดวันนี้ทำให้เราได้ทราบความจริงที่ว่าอุปกรณ์ตัวนี้ไปได้ไม่สวยเท่าไรเลยล่ะครับ

htc_10_rear01

จากการที่ HTC ได้เปิดให้สั่งจองอุปกรณ์ผ่านเว็บไซต์ขายของออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในจีนอย่าง JD และ TMALL ผลสรุปยอดสั่งจองอุปกรณ์จากทั้ง 2 เว็บไซต์พบว่า มีผู้ให้ความสนใจสั่งจองอุปกรณ์ตัวนี้ทั้งหมดเพียง 251 เครื่องเท่านั้น!! อ่านไม่ผิดแน่ๆครับ 251 เครื่องจริงๆ ไม่ใช่ 251K ด้วย ไม่แน่ใจนะครับว่าตัวเลขดังกล่าวนี้เป็นตัวเลขที่น้อยที่สุดที่เคยมีมาหรือไม่ แต่ที่แน่ๆถือเป็นตัวเลขที่น้อยมากๆครับ

ทั้งนี้การเปิดให้สั่งจองดังกล่าวจะสิ้นสุดระยะเวลาภายในวันที่ 8 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าไม่มีความเป็นไปได้เลยที่เจ้า HTC 10 จะมียอดพุ่งกระฉูดไปถึง 100,000 เครื่องได้

คัดมาเพื่อคุณ

หากถามว่าทำไมเจ้า HTC 10 ไม่ได้รับความนิยมในจีนตามที่หลายๆฝ่ายคาดไว้ ?

เชื่อว่าน่าจะมาจากเวอร์ชั่นที่ทาง HTC เลือกมาวางขายในจีนครับ เพราะทาง HTC เลือกที่จะส่ง HTC 10 ที่ใช้ชิพเซท Snapdragon 652 และ RAM 3GB ไปวางจำหน่ายในจีน (HTC 10 Lifestyle) แทนที่จะเป็นเรือธง HTC 10 จริงๆ ที่ใช้ Snapdragon 820 และ RAM 4GB

ซึ่งถึงแม้ว่าทาง HTC จะวางขาย HTC 10 ตัวนี้ในราคาที่ถูกกว่า HTC 10 ในฮ่องกงก็ตาม แต่ดูเหมือนจะไม่ช่วยอะไรเลยครับ เห็นได้ชัดเลยว่าคนจีนไม่ได้ชอบของถูกเสมอไป หรือไม่ก็อาจจะยังไม่พอใจกับสเปคของอุปกรณ์ตัวนี้ ซึ่งก็อาจเป็นไปได้ด้วยว่าผู้ใช้ในจีนกำลังรอการมาของ HTC 10 เรือธงตัวจริงที่อาจจะเข้ามาวางขายในประเทศจีนในอนาคตอันใกล้อยู่ด้วยก็เป็นได้ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply