LG เปิดตัว LG K8 กับ LG K5 คู่หูควงคู่ตีตลาดทั่วโลก

Appdisqus Team

ช่วงต้นปีนี้ LG K7 และ LG K10 ได้เปิดตัวออกมาให้พวกให้ได้ชมกันแล้วนะครับ ไม่นานหลังจากนั้น LG K4 ก็ได้เปิดตัวเข้ามาเสริมทัพซีรีส์ตระกูล K อีกแรงนึง , ส่วนเมื่อเช้าวันนี้ ก็ได้เปิดตัว LG K5 กับ LG K8 . อ้างอิงข้อมูลของเว็บจากฮังการี ได้บอกว่า

LG K8 จะใช้หน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ In-cell และความละเอียด 720 x 1280p , รวมทั้งยังใช้กระจกโค้ง 2.5D อีกด้วย ส่วนด้านหลังตัวเครื่องจะเป็นลายผ้าทอ เพื่อช่วยให้จับได้กระชับมือ ป้องกันการลื่นหล่นอีกด้วย ส่วนชิปเซ็ตใช้เป็น MediaTek MT6735 SoC , CPU quad-core 1.3GHz , GPU Mali-T720 , ส่วนเรื่องของหน่วยความจำภายในจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่วางขายซึ่งจะอยู่ที่ 8GB ไม่ก็ 32GB ถึงจะเห็นว่ามีรุ่นหน่วยความแค่ 8GB แต่เพื่อนๆอย่าเพิ่งร้องโห่นะ ยังมีอีกจุดที่สำคัญเลยคือ มีช่อง microSD ด้วยครับ

LG K8

LG-K8

วัสดุตัวเครื่องของ LG K8 เป็นบอดี้เมทัลลิก และในหลายๆตลาดที่จะวางขายรุ่นนี้จะมี RAM 1.5GB ยกเว้นในลาติน อเมริกาที่จะใช้ RAM 1GB ครับ ส่วนเรื่องของกล้องหลังจะความละเอียด 8MP ส่วนกล้องหน้าเพียง 5MP จุดที่ผมว่าเป็นจุดขายอย่างนึงในส่วนของกล้องก็คือ จะมีเสริมฟีเจอร์ชื่อ Gesture Interval Shot และ Flash for Selfie (ยังไม่มีข้อมูลครับว่ามันเป็นยังไง) , แบตความจุ 2125mAh สามารถถอดออกได้ และใช้ Android 6.0 ตั้งแต่แรกเลย ส่วนเรื่องอื่นๆอย่างเช่น การรองรับ 4G LTE , Wi-Fi 802.11 b, g, n, Bluetooth 4.2, USB 2.0 และการเชื่อมต่อ NFC , มีให้เลือก 3 สีคือ สีทอง , สีน้ำเงินคราม และ สีขาว. ความหนาตัวเครื่อง 8.7 มม. ส่วนสุดท้ายที่จะพูดถึงก็คือ เราสามารถควบคุมเสียง และ พลังงานได้ในรุ่น K8 เท่านั้น

LG K5

LG-K5

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วน LG K5 จะใช้หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 FWVGA  , ใช้ชิปเซ็ต MediaTek MT6735 SoC ส่วน CPU กับ GPU จะใช้ตัวเดียวกับ LG K8 , ใช้ RAM 1GB , หน่วยความจำภายใน 8GB และสามารถเพิ่ม MicroSD ได้อีกครับ , ส่วนกล้องหน้า-หลังความละเอียดตามลำดับดังนี้ 2MP กับ 5MP , แบตเตอรี่ความจุ 1,900 mAh สามารถถอดออกได้เองเช่นกัน , ส่วนเรื่องของการเชื่อมต่อ ก็รองรับ 4G LTE เหมือนกัน , Wi-Fi 802.11 b, g, n, Bluetooth 4.1 และ USB 2.0. Android 5.1 ตั้งแต่แรก , มี 3 สีให้เลือก ทอง , เงิน และสี Titan ความหนาอยู่ที่ 8.9 มม. ครับ
และในตอนท้าย ทาง CEO และเป็นประธาน ของ LG Electronics Mobile Communications Company  คือคุณ Juno Cho ได้กล่าวอีกด้วยว่า “เราได้ตระหนักถึงความต้องการที่กระจายกันไปของลูกค้าแต่ละคน ดังนั้นหน้าที่ของเราก็คือ การส่งผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อตอบโจทย์พวกเขา ซึ่งรุ่น K5 กับ K8 นี่แหล่ะ จะเป็นตัวเลือกที่วิเศษที่สุด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่หน้าตาดี และ ราคาแจ่มโดนใจ”

ส่วนราคาทั้ง 2 รุ่นนี้จะประกาศภายในสัปดาห์นี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวในตลาดหลักที่จะวางขายแล้ว ซึ่งรุ่น LG K8 จะวางขายในเอเชีย , แอฟริกา , ตะวันออกกลาง , CIS และ ลาติน อเมริกา . ส่วน LG K5 จะวางขายในยุโรป , CIS และ ลาติน อเมริกา ส่วนในเม็กซิโก จะเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็น LG Q6 แทนครับ

View Comments (0)

Leave a Reply