ทดสอบ! ตัวอย่างภาพถ่ายของ Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge ในสภาพแสงภายในอาคาร

หลังจากทาง Appdisqus ได้ปล่อย พรีวิวของ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไปแล้ว ตอนนี้เรามีตัวอย่างภาพถ่ายที่เราทำการทดสอบถ่ายมาด้วยเราเอง เป็นสภาพแสงภายในอาคารที่ถือเป็นโจทย์ยากระดับหนึ่งของกล้องมือถือเลยนะครับ ซึ่งเราเอามาฝากกันทั้งกล้องหลัง กล้องหน้า (โดยใช้นายแบบเป็นพรีเซ็นเตอร์กล้องหน้าอันดับหนึ่งแห่งประเทศไทยคนเดิม วานมาเข้ากล้องด้วย 555) ก็เป็นตัวอย่างภาพจากกล้องของทั้งสองรุ่น

เรามาดูผลงานของกล้องถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟนระดับเทพๆ ตัวล่าสุดกันดีกว่า

ตัวอย่างภาพถ่ายภายในอาคารของ Samsung Galaxy S7 (คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่)

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า  Samsung Galaxy S7

ต่อไปก็เป็นตัวอย่างภาพถ่ายจากรุ่นใหญ่นะครับ Samsung Galaxy S7 Edge  แต่จริงๆ แล้วทั้งสองรุ่นจะใช้โมดูลกล้องตัวเดียวกันนะครับ กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง 1.7 ขนาดพิกเซล 1.4um แบบ Dual Pixel 100% ความไวโฟกัส Phase detection เร็วขั้นสุดยอดทั้งสองรุ่น

เกาะประเด็น:  Samsung จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนหน้าจอแบบเต็ม และจอแหว่ง !!

ทีนี่มาดูตัวอย่างภาพถ่ายภายในอาคารของ Samsung Galaxy S7 Edge กันดีกว่า (คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่)

มาถึงตัวอย่างกล้องหน้าของเครื่อง Samsung Galaxy S7 Edge ซึ่งอาสาโดยพรีเซ้นเตอร์กล้องหน้าตัวแรง ทดสอบกันเลยสี่ภาพ สี่มุม! ห๊า อะไรนะ มุมเดียวกัน? คือพี่เขาฝากบอกว่า มืออาชีพแล้วไม่จำเป็นต้องใช้มุมพร่ำเพื่อครับ มุมเดียวก็หากินยันเกษียณได้แล้ว

เป็นไงครับ ผลงานของภาพถ่ายที่ถ่ายโดย Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge ผมบอกเลยว่ามันถ่ายง่าย! ภาพที่คุณเห็นถ่ายแบบไม่ต้องคัดทิ้งมันก็สวยได้ เรื่องนี้สำคัญมากมันคือโอกาสของการได้ภาพนั้นเอง

จริงๆ แล้วกล้อง Galaxy S มันดีมาตั้งแต่รุ่นก่อนแล้วครับ S6 ก็เทพมากแล้ว S7 นี่ยิ่งไปกันอีกขั้น ไว้วันไหนได้เครื่องมาทดสอบการถ่ายภาพในสภาพแสงสวยๆ ผมจะเอามาฝากกันเพิ่มเติมนะครับ

เกาะประเด็น:  Samsung จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนหน้าจอแบบเต็ม และจอแหว่ง !!

ภาพ Crop 100% จากภาพด้านบนบางส่วน

 แสดงความคิดเห็น