คุณกำลังอ่าน
Apple แจ้งเตรียมปล่อยอัพเดทแก้ไข Bug มหาประลัย Date of Death เร็วๆนี้

Apple แจ้งเตรียมปล่อยอัพเดทแก้ไข Bug มหาประลัย Date of Death เร็วๆนี้

Avatar

จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานออกมาเรื่องการตรวจพบ Bug ที่เกิดขึ้นในอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone, iPad, และ iPod touch ที่เรียกกันว่า Date of Death โดยเจ้า Bug ตัวดังกล่าวนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีการตั้งเวลาไปเป็นวันที่ 1 มกราคม 1970 ครับ ซึ่งผลของ Bug จะทำให้อุปกรณ์ของเราเกิดอาการค้างในแบบที่ว่าไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปเลยทีเดียว

และแน่นอนครับว่าหลังจากที่มีผู้ใช้พบปัญหาดังกล่าวก็ได้มีการโพสต์บอกต่อกันมาจนเป็นที่กล่าวถึงกันในโลกออนไลน์ แล้วก็มีผู้ใช้หลายๆรายได้ลองทดสอบกับเครื่องตัวเอง ซึ่งผลที่ได้นั้นทำเอาน้ำตาซึมกันไปทุกรายเลยครับ

ซึ่งล่าสุดทาง Apple ก็ได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว จึงได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางบริษัทจะปล่อยอัพเดทซอฟท์แวร์ใหม่เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้

be9f4374766cda6201f84ea3226f212d

สำหรับ Bug ตัวนี้บอกได้เลยครับว่า “อย่าได้ไปลองของเชียวนะครับ ไปแล้วไปเลยจริงๆนะ” ซึ่ง ณ ขณะนี้ยังไม่มีวิธีแก้ไขอย่างเป็นทางการออกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการ Restore ผ่าน DFU Mode ก็ไม่หายนะครับ

แต่ทางเว็บไซต์ Apfelpage.de ของเยอรมันได้ออกมาบอกไว้ว่าการถอดแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ออกแล้วใส่เข้าไปใหม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ แต่ทว่าวิธีการนี้อาจทำให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์และอาจทำให้ประกันเครื่องหลุดด้วยนั่นเองครับ ดังนั้นจึงไม่ใช่วิธีที่ควรทำครับ แนะนำว่าทางแก้ที่ดีที่สุดคือติดต่อ Apple Care ไปเลยดีกว่าครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply