คุณกำลังอ่าน
Xiaomi ประกาศราคาสะท้านวงการ Xiaomi Mi 4c ราคาเพียง 6,500 บาท

Xiaomi ประกาศราคาสะท้านวงการ Xiaomi Mi 4c ราคาเพียง 6,500 บาท

Avatar

Mi-4c-White-1900x700_c

สำหรับ Xiaomi นับว่าเป็นบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในจีนเลยครับ และล่าสุดทางบริษัทก็ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ออกมาแล้วนั่นก็คือ Mi 4c ครับ ซึ่งเจ้าตัวนี้จะเป็นตัวอัพเกรดของ Mi 4i ที่ Xiaomi ได้ปล่อยออกมาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ และสิ่งที่มาพร้อมกับเจ้า Mi 4c นี้ก็จะมี Processor ตัวใหม่ อีกทั้งยังมีการเพิ่ม RAM ไปอยู่ที่ 3GB และมาพร้อมกับ Android 5.1.1 Lollipop ครับ

1442945011140

อย่างที่เห็นตามในรูปด้านบนเลยครับว่าสเปคของเจ้า Mi 4c เครื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย และยิ่งไปกว่านั้นราคานี่น่าตกใจยิ่งกว่าครับ โดยราคาในจีนนั้นอยู่ที่ 1,299 หยวน ซึ่งตีเป็นเงินบ้านเราอยู่ที่ประมาณ 6,500 กว่าบาทครับสำหรับเครื่อง RAM 2GB และความจุ 16GB ส่วนถ้าเป็นเครื่อง RAM 3GB ความจุ 32GB จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 7,600 กว่าบาท เห็นราคาแบบนี้แล้วนี่ตาลุกวาวกันถ้วนหน้าแน่นอน นอกจากนี้ Mi 4c ยังมาพร้อมกับสึให้เลือก 4 สีด้วยกันนั่นก็คือ สีขาว สีชมพู สีเหลืองและสีฟ้าครับ
 Mi-4c-Pricing-and-Availability

นอกจากที่เจ้า Mi 4c เครื่องนี้จะมาพร้อมกับสเปคและราคาสุดช็อคแล้ว มันยังมาพร้อมกับ USB Type-C อีกด้วยครับ ดังนั้นแน่นอนว่ามันรองรับเทคโนโลยี Fast charging 2.0 ด้วยนั่นเองครับ

Mi-4c-USB-Type-C-Adapter

ส่วนฟีเจอร์ที่สำคัญอีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยก็คือ เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Edge Tap โดยการทำงานของมันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่แตะเบาๆบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง 1 ครั้ง มันก็จะถ่ายรูปให้เลย หากทำการแตะเบาๆ 2 ครั้งจะเป็นการย้อนกลับไปดูรูปที่ถ่ายก่อนหน้านี้ หรืองานที่ทำค้างไว้ก่อนหน้านี้ครับ นับเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกตัวครับ แต่เราก็แอบสงสัยนะครับว่าระหว่างที่มันอยู่ในกระเป๋าของเราจะมีการถ่ายรูปเกิดขึ้นกี่รูป อิอิ

Mi-4c-Edge-Tap

แต่ทั้งนี้เจ้า Mi 4c เครื่องนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะออกมาวางจำหน่ายในต่างประเทศ รวมทั้งในบ้านเราแต่อย่างใดครับ ซึ่งคงต้องรอดูกันว่าจะมาถึงไทยหรือไม่อย่างไร แต่ด้วยสเปคและราคาระดับนี้ เชื่อว่าถ้ามาถึงไทยจริงๆยอดขายน่าจะพุ่งกระฉูดได้ง่ายๆเลยครับ

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

 

ที่มา : androidguys

View Comment (1)

Leave a Reply