คุณกำลังอ่าน
Nokia ยืนยัน กลับมาตลาดมือถือแน่นอนอย่างเร็วที่สุดปลายปี 2016 แต่ไลเซนส์แบรนด์ให้คนอื่นทำแทน

Nokia ยืนยัน กลับมาตลาดมือถือแน่นอนอย่างเร็วที่สุดปลายปี 2016 แต่ไลเซนส์แบรนด์ให้คนอื่นทำแทน

Avatar

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า Nokia ขายกิจการส่วนผลิตมือถือให้กับ Microsoft อย่างสมบูรณ์ไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา และการขายกิจการส่วนนั้นเป็นการขายทั้งทีมงาน และโรงงานผลิตและอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการผลิตมือถืออีกด้วย นั่นทำให้แฟนๆ Nokia ตั้งคำถามว่าแล้ว Nokia จะกลับมาในตลาดนี้อีกหรือไม่? ถึงแม้ก่อนหน้านี้ CEO ปัจจุบันของ Nokia จะออกมาแย้มๆ ถึงการกลับมาตลาดมือถือบ้างแล้วก็ตาม

Nokia-new-smartphones

 

ล่าสุดวันนี้ Nokia ยืนยันอย่างเป็นทางการที่หน้าเว็บไซต์ของตัวเองว่า Nokia จะหาพาร์ทเนอร์ หรือผู้ผลิตมือถือที่จะมาผลิตมือถือภายใต้แบรนด์ Nokia ให้ ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับที่ Nokia ทำในตอนผลิตแท๊บเล็ต Nokia N1 ซึ่งผลิตโดย Foxconn

นอกจากนี้ Nokia ยังระบุอีกว่า ด้วยสัญญาที่ทำกับ Microsoft จะทำให้ Nokia ไม่สามารถกลับมาทำมือถือได้ก่อนไตรมาส 4 ปี 2016 เพราะฉะนั้นจนกว่าจะถึงเวลานั้น เราจะไม่ได้เห็นข่าวคราวหรือมือถือจาก Nokia แน่นอน

 

[divider]
ความเห็นผู้เขียน

สรุปสั้นๆว่า กลับมานะครับ แต่ด้วยสัญญาที่มัดตัวอยู่ ทำให้ยังไม่สามารถพูดอะไรมากได้ และดูเหมือนการจากกันของทั้ง Nokia และ Microsoft จะไม่สวยงามนัก เพราะฉะนั้นการกลับมาในตลาดมือถืออีกครั้ง ยังไงก็ไม่น่าจะใช้ระบบ Windows 10 Mobile ของ Microsoft แน่นอน

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: Nokia ผ่าน Android Central

Safe_006-3

View Comments (0)

Leave a Reply