คุณกำลังอ่าน
Nokia ขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้แก่ Foxconn สำหรับ Nokia N1 tablet!!!

Nokia ขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้แก่ Foxconn สำหรับ Nokia N1 tablet!!!

AppDisqus Team

Nokia (ซึ่งเป็น Nokia จริงๆไม่ใช่ส่วนหนึ่งของ Nokia ที่ขายให้กับ  Microsoft) โดยสำหรับ  Nokia N1 tablet จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดย Foxconn โดย Nokia จะทำเพียงแค่ขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้แก่ Foxconn เท่านั้นสำหรับ Nokia N1 tablet

N2

ซึ่งแตกต่างจาก Polaroid หรือ Kodak ที่จะขายใบอนุญาตต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี แต่ว่า Nokia เลือกที่จะขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์และควบคุมคุณภาพเอง ซึ่งทาง Foxconn จะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ในการใช้ชื่อ Nokia รวมทั้งเรื่องการออกแบบ โดยอุปกรณ์ Nokia N1 tablet จะต้องแบกชื่อ Nokia เอาใว้ราวกับว่า Nokia ลงมาผลิตด้วยตัวเอง ซึ่งจริงๆตอนนี้ทาง Nokia ไม่ได้วางแผนที่จะกลับเข้ามาทำธุรกิจอุปกรณ์ IT ในตอนนี้เลยครับ แต่เลือกที่จะขายใบอนุญาตในการใช้แบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่คุ้มค่ากับแบรนด์ Nokia ที่ผลิตและวางจำหน่ายโดยเจ้าอื่นๆเหมือนที่ Foxconn ผลิตและจัดจำหน่าย Nokia N1 tablet เองโดยที่ไม่มี Nokia เข้ามายุ่งเกี่ยว

คัดมาเพื่อคุณ

ที่มา gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)