คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] HTC เผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2015 ออกมาแล้ว

[ข่าว] HTC เผยผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2015 ออกมาแล้ว

Avatar

ตอนนี้ทาง HTC ได้ออกมาเผยตัวเลขผลประกอบการไตรมาสแรกของบริษัทในปี 2015 นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยทางบริษัทมีรายได้ทั้งหมดในช่วงไตรมาสนี้อยู่ที่ 1.36 พันล้านเหรีญ ซึ่งเป็นผลกำไรทั้งหมด 11.8 ล้านเหรียญ (ตัวเลขหลังจากหักภาษีเรียบร้อยแล้วนะครับ)

gsmarena_001

ทั้งนี้รายได้ของ HTC ไตรมาสแรกในปีนี้นั้นถือว่าเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วในช่วงเวลาดียวกันนี้ ซึ่งน่าจะมาจากการปรับกลยุทธที่เน้นไปที่ตลาดเฉพาะมากขึ้น หรือถ้าพูดง่ายๆว่าทาง HTC เริ่มเข้าได้ถูกจุด ถูกกลุ่มตลาดแล้วนั่นเองครับ

สำหรับรายได้ที่เพิ่มขึ้นของ HTC นั้นคาดว่าน่าจะมาจากเรือธงที่ทางบริษัทปล่อยมาเมื่อไม่นานนี้อย่าง HTC One M9 และ One M9+ ที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตุเพิ่มเติมอีกว่าน่าจะเป็นเพราะการจับมือเป็นคู่ค้ากับทาง Under Armour และ Valve ในเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพและ Virtual Reality ที่เข้ามาเพิ่มรายได้ให้กับทางบริษัท

แต่อย่างไรก็ตามผลกำไรในไตรมาสนี้กลับทำได้น้อยกว่าในช่วงเดียวกันกับเมื่อปีที่แล้ว โดยไตรสมานี้ทำไปได้ 19.7% แต่ปีที่แล้วนั้นทำได้ถึง 21% ทั้งนี้ทาง HTC เองยังตั้งเป้าหมายเพิ่มเติมสำหรับไตรมาสหน้าว่าจะต้องมีรายได้ทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 1.5 พันล้านถึง 1.67 พันล้านเหรียญ และสำหรับผลกำไรน่าจะโตขึ้นไปอยู่ที่ 23-23.5% ครับ

ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับว่าผลประกอบการในไตรมาสหน้าของบริษัท HTC จะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะแน่นอนว่าไตรมาสหน้านั้นจะเป็นการจำหน่าย HTC One M9 และ M9+ แบบเต็มๆไตรมาส ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าทาง HTC น่าจะสามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้นั่นเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply