คุณกำลังอ่าน
เปรียบเทียบสเปค Microsoft Lumia 535, Lumia 532 และ Lumia 530 เครื่องราคาถูกกับความแตกต่างที่น้อยนิด!! ควรเลือกอะไรดี?

เปรียบเทียบสเปค Microsoft Lumia 535, Lumia 532 และ Lumia 530 เครื่องราคาถูกกับความแตกต่างที่น้อยนิด!! ควรเลือกอะไรดี?

ดร.อเสข ขันธวิชัย

 

สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการซื้อสมาร์ทโฟนราคาถูก ที่รันด้วย Windows Phone คงจะสับสนกันไม่น้อยสำหรับ Microsoft Lumia 535, Lumia 532 และ Lumia 530 ไม่ใช่แค่ชื่อรุ่นเท่านั้น แต่หมายรวมถึงสเปคของแต่ละตัวด้วย ที่มันช่างเหมือนกันมากจริงๆ !!

lumia-530-532-535-renders

 

สำหรับผู้ที่ติดตามเว็บไซต์ Appdisqus.com เราเชื่อว่ารู้สเปคกันดีอยู่แล้ว หรือไม่ก็สามารถค้นคว้าหาข้อมูลก่อนซื้อและเปรียบเทียบได้ว่า รุ่นไหนเป็นรุ่นไหน ? มีความแตกต่างกันอย่างไร? และก็ลงเอยที่เลือกซื้อรุ่นที่โดนใจเรามากที่สุดได้ แต่สำหรับคนรอบข้างเราหรือคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารไอทีมากนัก อาจไม่ทราบและอยากงงไปเลยก็ได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอทำการเปรียบเทียบสเปคแต่ละรุ่นเอาไว้ในบทความนี้ เพื่อความชัดเจน เพื่อนๆ ก็จะได้แชร์ต่อให้คนอื่นๆ หรือผู้ที่สนใจซื้อได้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น

 

เปรียบเทียบสเปค Microsoft Lumia 530 & Lumia 535 & Lumia 532

microsoft lumia 532 vs 530 vs 535

 

หากจะให้สรุปตามความเห็นส่วนตัวแล้ว Lumia 535 จะเหมาะกับการเล่นเกมและความบันเทิงมากกว่า เพราะมีแรมมากกว่า(เท่าของ Lumia 532) พร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่า แต่เพราะหน้าจอที่ใหญ่กว่านี่หละจึงทำให้ความละเอียดหน้าจอและแบตเตอรี่ที่แม้ตัวเลขจะดูมากกว่า แต่ในความเป็นจริงไม่ได้ต่างกันมากครับ ส่วนข้อแตกต่างที่สำคัญอีกอย่างก็คือ Lumia 530 ไม่มีกล้องหน้า ส่วน Lumia 532 และ Lumia 535 มีทั้งคู่ครับ แต่ Lumia 535 จัดเต็มกล้องหน้าความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซลเลยครับ ส่วนราคาที่ห่างกันในช่วงประมาณหนึ่งพันบาท สรุปว่าถ้าสามารถจ่ายเพิ่มหนึ่งพันบาทนี้ได้สบาย เราขอฟันธงว่า Microsoft Lumia 535 ดีกว่า และตั้งราคาได้เหมาะสมแล้วครับ ส่วนข้อเสียข้อดีแบบละเอียดเพื่อนๆ สามารถอ่านได้จากรีวิวตัวนี้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

* ขอหมายเหตุไว้ต่อท้ายไว้นิดหน่อยนะครับว่า สำหรับ Microsoft Lumia 535 จากที่ได้สัมผัสมาจะมีปัญหากับคุณภาพของวัสดุและตัวเครื่อง หาก Microsoft แก้ไขเรื่องนี้มาใน Lumia 532 ก็จะทำให้มัน่ได้คะแนนเพิ่มขึ้นมากเลยครับ เพราะสเปคของมันเกือบเท่ากับ Lumia 535 แต่หน้าจอเล็กกว่าเท่านั้นเอง

 

ให้เครดิตแนวคิดจาก: WindowsCentral

View Comments (0)

Leave a Reply