คุณกำลังอ่าน
รีวิววีดีโอ Nokia Lumia 530 คุ้มค่าที่การใช้งาน และบริการจากไมโครซอฟท์ by.Appdisqus

รีวิววีดีโอ Nokia Lumia 530 คุ้มค่าที่การใช้งาน และบริการจากไมโครซอฟท์ by.Appdisqus

Noppinij

รีวิววีดีโอ Nokia Lumia 530 คุ้มค่าที่การใช้งาน และบริการจากไมโครซอฟท์ by.Appdisqus

P1010782

 

Nokia Lumia 530 สมาร์ทโฟนระบบ Windows Phone 8.1 ตัวแรกที่มาพร้อมกับระบบการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด และเป็นครั้งแรกทีทางไมโครซอฟท์ส่งสมาร์ทโฟนมาลุยตลาดล่างในราคาที่ต่ำมากนั้นคือ 3,690 บาทครับ

จุดเด่นของเครื่อง Lumia 530 นั้นก็คือการเชื่อมต่อและการติดต่อสื่อสารผ่านการใช้งานสองซิม และแอพพลิเคชั่น Social ทั้งหลายในระบบ Windows Phone รวมถึงการใช้งานบริการต่างๆ จากทางโนเกียและไมโครซอฟท์ ซึ่งงานนี้ไม่มีกั๊กครับ แม้จะเป็นเครื่องรุ่นเล็กของระบบ แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นแล้วว่า บริการดีๆ ที่เขามีไม่ได้เอาไว้แค่รับใช้ Windows Phone รุ่นใหญ่เท่านั้น

เพราะไม่ว่าจะเป็นเซอร์วิสด้านการนำทางอย่าง Here Drive ที่สามารถใช้เครื่อง Lumia 530 ในการนำทางบนท้องถนนหรือการเดินเท้าได้แบบไม่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทางไมโครซอฟท์ก็จัดไว้ให้ครบครับ ค้นหาเส้นทางพร้อมรายงานสภาพการจราจร เราไม่ต้องไปซื้ออุปกรณ์นำทางมาใช้งานเลยครับ แถมราคาแอพพลิเคชั่นนำทางหรืออุปกรณ์ Navigator ที่ขายๆ กันอยู่ทั่วไป ราคาก็ใกลเคียงกันแล้วกับเครื่อง Lumia 530 ครับ

ยังมีฟังชั่นเซอร์วิสอื่นๆ ที่เพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานเจ้า Lumia 530 ขึ้นไปอีกเช่นด้านบันเทิงอย่างแอพพลิเคชั่นฟังเพลงฟรีกว่า 18 ล้านเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพื่อเป็นสมาชิกก็รับฟังเพลงจากแอพ Mix Radio บนเครื่อง Lumia 530 ได้ครับ เลือกแนวเพลงหรือศิลปินที่ต้องการรับฟัง แล้วตัวแอพพลิเคชั่น Mix Radio ก็จะจัดเพลงมาให้แบบยกสถานี มีข้อแม้เพียงนิดเดียวนั้นคือ เราสามารถกดข้ามเพลงที่กำลังรับฟังได้ชั่วโมงละ 6 ครั้งเท่านั้นครับ

ยังมีบริการในด้านการทำงานที่เราได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ นั้นคือการทำงานด้านเอกสาร หรือชุดโปรแกรม Office ตัวจริง ซึ่งสามารถเชื่อมต่อข้อมูลและทำงานร่วมกันกับโปรแกรม Office ที่คุณติดตั้งใช้งานอยู่ใน PC หรือ Notebook ได้อย่างแน่นอน รวมถึงพื้นที่ฝากไฟล์และเอกสารออนไลน์ อย่าง Onedrive ที่ตอนนี้ทางไมโครซอฟทท์ใจดี แจกให้ใช้งานกันไปฟรีๆ คนละ 15GB

การพรีเซ็นงานหรือแสดงผลหน้าจอบนเครื่องคอมพ์พิวเตอร์ผ่านทางสาย USB เท่านี้เวลาไปเสนองานหรือต้องการใช้งานจอใหญ่ๆ ที่ไหน ก็แค่ติดตั้งโปรแรม Project My Screen และเสียบสาย USB กับ Lumia 530 ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ

2222

คัดมาเพื่อคุณ

ในด้านการทำงานอื่นๆ ความไหลลื่นก็อยู่ในระดับมาตรฐานระบบ Windows Phone 8.1 ที่นับเป็นจุดเด่นอยู่แล้วเพราะให้ความมั่นใจและประสบการณ์การใช้งานที่ดีมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ หรือรุ่นเล็กๆ ราคาไม่แพง ที่เหลือก็เป็นฟังชั่นตามที่ระบบมีเตรียมไว้ให้ครับ แบตเตอร๊่สามารถใช้งานได้นานข้ามวัน ประหยัดแบตมากครับ

P1010776

เพื่อนๆ สามารถรับชมคลิปวีดีโอแนะนำ Lumia 530 กับบริการที่มีให้ ได้ในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ความคุ้มค่าของ Lumia 530 จึงอยู่ที่บริการและความแน่นของตัวระบบที่หวังพึ่งได้ รวมถึงอนาคตที่น่าจะมีความสดใสมากกว่าว่าจะไม่ทิ้งกันง่ายๆ อย่างระบบอื่นๆ ในตลาดล่าง การใช้งานก็ไม่ได้ต่ำมากนัก เล่นเกมทั่วๆ ไปรวมถึงใช้งานพื้นฐานได้ครอบคลุมครับ

P1010759
เคสฝาพับสวยๆ ของแท้จากโนเกียราคาประมาณสี่ร้อยครับ
View Comments (0)

Leave a Reply