คุณกำลังอ่าน
Xiaomi Arch สมาร์ทโฟน2หน้าจอตรงขอบที่เหนือกว่า Galaxy Note Edge เป็นได้เพียงโปสเตอร์ใบหนึ่งเท่านั้นเพราะ…

Xiaomi Arch สมาร์ทโฟน2หน้าจอตรงขอบที่เหนือกว่า Galaxy Note Edge เป็นได้เพียงโปสเตอร์ใบหนึ่งเท่านั้นเพราะ…

Avatar

xiaomi-arch-curved-screen

Xiaomi เตรียมปล่อยสุดยอดนวัตกรรมทางเลือกใหม่ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อในราคาที่ทุกคนหาซื้อได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาโชว์นวัตกรรมใช้ชื่อว่า Xiaomi Arch ที่โชว์รูปในโปสเตอร์นั่นแหล่ะครับ จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือมีจอโค้งตรงขอบด้านซ้ายและขวาของหน้าจอทั้ง2ฝั่ง เป็นรุ่นแรกในตลาดตอนนี้ ซึ่งจะแตกต่างกับ Samsung Galaxy Note Edge ที่เจ้านี้มีจอโค้งเพียง 1ฝั่งเท่านั้น

ส่วนของจอโค้งไม่ใช่ว่ามีเพื่อเท่ๆอวดนวัตกรรมแค่นั้นนะ มันสามารถเป็นทางลัดเข้าฟีเจอร์เหมือนกับ Note Edge ที่มีขึ้นแจ้งเตือน notification ของสายโทรเข้า-ออก , ข้อความ และอื่นๆ แต่ด้วยความที่ Xiaomi Arch มีขอบด้านข้างถึง 2 ข้างทำให้ดีกว่า Note Edge (ยังไม่แน่ใจนักว่าเป็นยังไงนะ ถ้าให้ผู้เขียนเดาก็อาจจะเป็นแสดงผลได้มากกว่า)

ส่วนเรื่องการดีไซน์โดยรวมก็ยังคงเป็นไปตามมาตรฐาน มีโลโก้ Mi ติดอยู่ด้านบนและมีปุ่มสั่งการ3ปุ่มอยู่ด้านล่าง แต่ต้องจำไว้เลยว่านี่เป็นพียงโปสเตอร์นะ ไม่ใช่เครื่องจริงๆ เพราะฉะนั้นมีโอกาสเป็นได้ว่าอาจจะถูกทำขึ้นมาหลอกพวกเราเล่นๆก็ได้ แต่ถ้าสมมติว่าเป็นของจริงขึ้นมาล่ะคงจะดีไม่น้อยเล่นใช่ม๊าาาาา

ด้วยเหตุผลที่ว่า Samsung กว่าจะมี Galaxy Note Edge ขึ้นมาต้องใช้เวลาวิจัยและพัฒนาอย่างนักที่จะผลิตขึ้นมา จึงทำให้ Note Edge ถูกผลิตขึ้นในจำนวนที่จำกัด มากไปกว่านั้น ราคายังสูงลิบลิ่วเพราะนวัตกรรมหน้าจอด้านข้างและฟีเจอร์สุดล้ำ ถ้าใครที่ชอบนวัตกรรมก็คิดซะว่าเราจ่ายเงินให้กับความล้ำสมัยของมันก็แล้วกันครับ

คัดมาเพื่อคุณ

แต่เมื่อเทียบกับฝั่ง Xiaomi ที่ใช้กลยุทธ์ที่ต่างกับ Samsung และจากนี้ไปโดยสิ้นเชิง ทำให้ Xiaomi Arch มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะไม่มีวันเกิดเป็นตัวเครื่องจริงๆออกมานั่นเอง ทำให้ความหวังที่พวกเราอยากเห็นเครื่องจริงกลับเป็นได้เพียงกระดาษใบหนึ่งเท่านั้น

Credit : gizmochina

View Comments (0)

Leave a Reply