คุณกำลังอ่าน
อัพเดต: Nokia Treasure Tag สามารถควบคุมรีโมทชัตเตอร์ เพื่อใช้ถ่ายภาพด้วยแอพ Lumia Selfie ได้แล้ว!!

อัพเดต: Nokia Treasure Tag สามารถควบคุมรีโมทชัตเตอร์ เพื่อใช้ถ่ายภาพด้วยแอพ Lumia Selfie ได้แล้ว!!

ดร.อเสข ขันธวิชัย

Treasure_Tag_Paired

 

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงรู้จัก Nokia Treasure Tag กันดีอยู่แล้ว(รีวิว Nokia Treasure Tag) มันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสียงเตือนเมื่อสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออยู่ห่างจากกัน และช่วยระบุสถานที่สุดท้ายที่มันตัดขาดการเชื่อมต่อ มันจึงมีประโยชน์ในการใช้กันลืมสิ่งของสำคัญต่างๆ อย่างเช่น พวงกุญแจ หรือ กระเป๋า เป็นต้น หรือเอาไปติดไว้กันสัตว์เลี้ยงเพื่อให้มันแจ้งเตือนเมื่อสัตว์เลี้ยงหนีออกจากบ้าน

 

ล่าสุด Nokia Treasure Tag มีอัพเดตใหม่ครับ โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาก็คือสามารถควบคุมรีโมทชัตเตอร์ เพื่อใช้ถ่ายภาพด้วยแอพ Lumia Selfie ได้แล้ว ทำให้เราถ่ายรูปด้วยแอพ Lumia Selfie ได้จากระยะไกล ทำให้มีความสุขในการถ่ายรูปได้มากขึ้น ไม่ต้องพึ่งไม้เซลฟี่อีกต่อไป และคาดว่าต่อไป Nokia Treasure Tag นี้จะสามารถควบคุมแอพ Lumia Camera ได้ด้วยครับ ซึ่งหากเป็นจริงก็ถือว่า Nokia Treasure Tag จะกลายเป็นอุปกรณ์เทพอีกหนึ่งตัวที่ต้องหาซื้อมาติดตัวจริงๆ ครับ

 

ฟีเจอร์รีโมทชัตเตอร์ต้องใช้การอัพเดตซอฟต์แวร์ Lumia Cyan หรือใหม่กว่า ใครใช้ไม่ได้? ยังไงให้เช็คการอัพเดตก่อนนะครับ โดยไปที่ การตั้งค่า >> อัพเดตโทรศัพท์  และฟีเจอร์รีโมทชัตเตอร์ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อเราติดตั้งแอพ Treasure Tag เวอร์ชัน 1.7 หรือใหม่กว่าครับ

 

Treasure Tag >> Download

qr_nokia_treasure_tag_0

 

คัดมาเพื่อคุณ

Lumia Selfie >> Download

qr_lumia_selfie

 

 

ที่มา: WPCentral

View Comments (0)

Leave a Reply