คุณกำลังอ่าน
Microsoft ปล่อย Critical update สำหรับ WP8.1 Developer Preview แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงแค่ทดสอบระบบ

Microsoft ปล่อย Critical update สำหรับ WP8.1 Developer Preview แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงแค่ทดสอบระบบ

Avatar

วันนี้เพื่อนๆที่เข้าร่วมโครงการ Preview for Developer ของ Microsoft สำหรับทดลองใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows phone เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Microsoft ก่อนใคร น่าจะได้รับการแจ้งเตือนอัพเดทระบบใหม่ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนตกใจเพราะการอัพเดทครั้งนี้มีคำว่า “Critical update” (การอัพเดทที่สำคัญมาก) อยู่ด้วย

Critical_Update_0

อย่างไรก็ดี ทางคุณ Greg Sullivan หัวหน้าทีมพัฒนาระบบ Windows phone ออกมาทวีตข้อความว่า คำว่า Critical update นี้ไม่ได้เป็นการอัพเดทเพื่อแก้ไขอะไรที่ร้ายแรงกับตัวระบบครับ แต่เป็นการทดสอบฟังก์ชั่น Critical update ของทาง Microsoft เท่านั้น

greg_tweet

นอกจากนี้ในหน้าบล๊อกของ Microsoft ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมของการอัพเดทครั้งนี้ว่า เป็นการอัพเดทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ไขบั๊คต่างๆ และที่สำคัญการอัพเดทนี้จำเป็นสำหรับผู้ที่เข้าร่วมในโครงการ Preview for developer เพื่อที่จะสามารถอัพเดทระบบครั้งต่อไปๆได้

 

เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่าการอัพเดทนี้จะไม่ได้มีการเพิ่มความสามารถอะไรใหม่ๆ แต่ผู้ที่อยู่ในโครงกร Preview for developer ก็ควรที่จะอัพเดทอยู่ดีครับ

เราสามารถอัพเดทระบบได้ โดยไปที่เมนูการตั้งค่า –> อัพเดทโทรศัพท์ จากนั้นแตะที่ตัวเลือก “ตรวจสอบการอัพเดท” โดยการอัพเดทครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนเลขเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชั่น 8.10.14192.280 และใช้เวลาราว 5-10 นาทีในการอัพเดทครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: Neowin, Windows Central

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply