คุณกำลังอ่าน
งานเข้า!! ผู้ใช้หลายรายพบ iPhone 6 Plus “งอ” จากการใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง

งานเข้า!! ผู้ใช้หลายรายพบ iPhone 6 Plus “งอ” จากการใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง

Avatar

หลังจากที่ Apple วางจำหน่าย iPhone รุ่นล่าสุดของตัวเองอย่าง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ไป ซึ่งมีกระแสตอบรับอย่างล้นหลามและนั่นทำให้ยอดขายล่าสุดของเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นล่าของ Apple ตอนนี้อยู่ที่กว่า 10 ล้านเครื่องในเวลาเพียง 3 วัน

แต่ล่าสุด เริ่มมีผู้ใช้ iPhone 6 Plus มากมายพบความผิดปกติของเจ้า iPhone 6 Plus ของตัวเอง นั่นคือเจ้า iPhone 6 Plus เกิดอาการ “งอ” (Bent) จากสาเหตุเพียงแค่คนเหล่านั้นเอาเจ้า iPhone 6 Plus ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าเท่านั้น

gsmarena_002

 

การโค้งงอของตัวเครื่องนี้เริ่มมีการรายงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เว็บไซต์ Unbox Therapy ได้จับเจ้า iPhone 6 Plus ของตัวเองมาทดสอบความทนต่อการโค้งงอ (Bent test) ซึ่งผลที่ออกมาก็ตามที่มีการรายงานครับ คือทีมงานสามารถดัดเจ้า iPhone 6 Plus ให้งอได้ด้วยมือเปล่าอย่างไม่ยากเย็น และการโค้งงอนี้เกิดทั้งที่ตัวเครื่องรวมถึงหน้าจอด้วย โดยจุดที่เปราะบางที่สุดของเจ้า iPhone 6 Plus นี้อยู่บริเวณด้านซ้ายของตัวเครื่อง ด้านล่างปุ่มลดเสียง

 

และเพื่อความเสมอภาค ทีมงานได้นำมือถือรุ่นอื่นอย่าง Samsung Galaxy Note 3 มาจับดัดในรูปแบบเดียวกัน แต่ก็พบว่า Galaxy Note 3 นั้นไม่งอเหมือนกับ iPhone 6 Plus ที่ทดสอบไปก่อนหน้า

 

ยังไม่มีความเห็นใดๆจาก Apple ต่อกรณีนี้ แต่ก็มีการวิเคราะห์กันว่าสาเหตุที่ตัวเครื่องโค้งงอได้ น่าจะเกิดจากความเป็น unibody ของตัวเครื่องซึ่งทำจากอลูมิเนียม ร่วมกับการออกแบบตัวเครื่องให้บางมากๆ ในขณะที่ขนาดตัวเครื่องใหญ่ เพราะหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วของ iPhone 6 Plus เป็นสาเหตุหลักที่ความทนทานต่อแรงบิดลดลงกว่าที่ควรจะเป็น

bend-iphone6-plus

 

เว็บไซต์ Unbox Therapy ระบุว่า iPhone 6 รุ่นธรรมดาที่มาพร้อมขนาดที่เล็กกว่าเองก็มีความเสี่ยงต่อความโค้งงอนี้เช่นกัน และแนะนำว่าควรใส่เคสเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน

คัดมาเพื่อคุณ

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกางเกงขาเดฟ….ระวังกันไว้ให้หนักครับ

 

 

ที่มา: GSM Arena และ Recode.net

 

View Comment (1)

Leave a Reply