คุณกำลังอ่าน
[TIP] วิธีปิดการทำงานแอพฯ Live Lock Screen BETA และวิธีแก้ปัญหาอาการหน่วงของเครื่อง แม้จะถอนการติดตั้งไปแล้ว (เพิ่มเติม: Rudy Huyn ยืนยันเวอร์ชั่นใหม่มาเร็วๆ นี้)

[TIP] วิธีปิดการทำงานแอพฯ Live Lock Screen BETA และวิธีแก้ปัญหาอาการหน่วงของเครื่อง แม้จะถอนการติดตั้งไปแล้ว (เพิ่มเติม: Rudy Huyn ยืนยันเวอร์ชั่นใหม่มาเร็วๆ นี้)

ดร.อเสข ขันธวิชัย

live lock screen beta

 

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ Windows Phone 8.1 ทั้งสำหรับนักพัฒนาและตัวที่ปล่อยอัพเดทจริงคงได้ทดลองใช้งานแอพฯ Live Lock Screen BETA ไปบ้างแล้ว ตัวผมเองก็เช่นกันครับ แต่หลังจากสนุกกันได้วันเดียว แม้ว่าจะผมจะไม่พบปัญหาในการใช้งานใดๆ แต่เพื่อนๆ ที่ได้ติดตั้งและทดลองใช้ไปแล้วหลายคนจะบ่นว่าเปลืองแบตเตอรี่และทำให้เครื่องเราหน่วง โดยเฉพาะตอนเปิดเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง และทีมงาน AppdisQus.com เราก็ได้ส่งอีเมล์สอบถามไปทางคุณ Rudy Huyn และได้อีเมล์ตอบกลับมาแล้วครับว่าจะมีการอัพเดตเพื่อแก้ปัญหานี้ เร็วๆ นี้แน่นอน

 

ระหว่างรอการอัพเดตก็มี 3 ทางเลือกครับ อย่างแรกคือ “ทนใช้กันไปก่อน” อย่างที่สอง “ถอนการติดตั้ง” อย่างที่สามก็คือ “ปิดการทำงานแอพฯ”  สำหรับคนที่เลือกการถอนการติดตั้งแต่ยังประสบปัญหาอาการหน่วงอยู่ หรือไม่ถอนการติดตั้งแต่อยากปิดการทำงานแอพฯ รอเวอร์ชั่นอัพเดตมาก่อนค่อยเรียกมาใช้ใหม่ เรามี 2 วิธีง่ายๆ มาแนะนำครับ นั่นคือ

  1.  ให้เข้าไปที่ าSettings >> Lock Screen แล้วเลือกพื้นหลังของ Lock Screen เป็น Bing เรียบร้อยแล้วก็เปลี่ยนพื้นหลังกลับมาเป็นรูปภาพเหมือนเดิม อาการที่เราเจอก็จะหายไปเลยครับ และถือว่าเป็นการปิดการทำงานของแอพฯ
  2. ให้เข้าไปที่ Settings >> Kid’s Corner >> next ไปเรื่อยๆ >> แล้วก็ Turn off Live Lock Screen app ได้เลยครับ ก็จะเป็นการปิดการทำงานของแอพพลิเคชั่นนี้ หรือสำหรับคนที่ถอนการติดตั้งไปแล้วแต่ยังหน่วงอยู่ ทำแบบนี้แล้วก็จะช่วยได้ครับ

10551929_10203331048450542_778722802_n

 

สำหรับผมและทีมงานนั้นถือว่ายังไม่มีปัญหาอะไรมากครับ ปัญหานี้อาจขึ้นอยู่กับสเปคของเครื่องด้วยก็เป็นไป ดังนั้นเราก็มารอการอัพเดตจากคุณ Rudy Huyn ผู้พัฒนากันครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา wmpoweruser และ wpcentral

View Comments (0)

Leave a Reply