คุณกำลังอ่าน
ลือ Nokia อาจเปิดตัวมือถือใหม่อีก 2 รุ่นในงาน BUILD 2014 วันที่ 2-4 เมษายนนี้

ลือ Nokia อาจเปิดตัวมือถือใหม่อีก 2 รุ่นในงาน BUILD 2014 วันที่ 2-4 เมษายนนี้

Avatar

จากข่าวหลุดข่าวลือที่มีออกมาในช่วงนี้ เกี่ยวกับมือถือรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวของ Nokia อย่างเจ้ามือถือรหัส Money Penny หรือ Nokia Lumia 630, 635 หรือจะเป็นมือถือรหัส Gold finger, Nokia Lumia 930 ที่มีรหัสในการพัฒนาว่า “Martini” หรือล่าสุดกับมือถือรหัส Rock ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในชื่อ Nokia Lumia 530

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Nokia อาจจะเปิดตัวมือถือเหล่านี้หลังจากที่ Microsoft จัดงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 ของตัวเองในงาน BUILD 2014 ที่จะมีขึ้นในช่วงวันที่ 2-4 เมษายนนี้ ที่ประเทศสหรฐอเมริกา แต่ดูเหมือนว่า Nokia จะปรับแผนการณ์ของตัวเองอีกเล็กน้อย

nokia-booth

โดยมีรายงานจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่า Nokia อาจจะเปิดตัวมือถือใหม่ของตัวเองในงานเดียวกับที่ Microsoft แถลงข่าวเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดเลย ซึ่งน่าจะช่วยเพิ่มความสนใจในงานได้มากกว่าการเปิดตัวแค่เพียงระบบปฏิบัติการเพียงอย่างเดียว

 

อย่างไรก็ดี ตามรายงานระบุว่า Nokia อาจจะไม่ได้เปิดตัวมือถือทั้ง 4 รุ่นที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ โดย Nokia อาจจะเลือกเปิดตัวมือถือเพียง 2 รุ่นได้แก่ Nokia Money Penny และ Martini (Lumia 630 และ 930) เท่านั้น ส่วนมือถือรุ่นที่คาดว่าจะเป็นเรือธงตัวต่อไปอย่าง Gold Finger นั้นจะเลื่อนการเปิดตัวออกไป อันเนื่องมาจากตัวมือถือเองยังไม่พร้อม

มือถือทั้ง 4 รุ่นที่มีข่าวหลุดออกมานั้น จะเป็นมือถือที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 ซึ่งเท่ากับว่าหลังจากนี้เรากำลังจะเข้าสู่ยุค Windows phone 8.1 เต็มตัว

 

เพื่อนๆสามารถอ่านรายละเอียดของมือถือทั้งหมดที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ได้ตามนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: MyNokiaBlog

 

View Comments (0)

Leave a Reply