คุณกำลังอ่าน
โฆษณา Google Now สำหรับ iOS หลุด ก่อนจะโดนถอดออกในเวลาอันรวดเร็ว หรือชาว iOS กำลังจะได้เฮกับ Now แล้ว!!!

โฆษณา Google Now สำหรับ iOS หลุด ก่อนจะโดนถอดออกในเวลาอันรวดเร็ว หรือชาว iOS กำลังจะได้เฮกับ Now แล้ว!!!

Alex
Google Now iOS

Google Now แอพพลิเคชั่นเดียวในตลาด Android ที่พุ่งเป้าเพื่อให้ผู้ใช้สามารถ “เข้าถึงข้อมูลได้ในเวลาที่ต้องการ” ได้มาเยือน iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…อย่างน้อยๆ ก็ถ้าหากว่าวิดีโอโฆษณาที่หลุดออกมานี้เป็นจริงน่ะนะ

รายงานล่าสุดเผยว่ากูเกิลเผลออัพโหลดวิดีโอโฆษณาการใช้งาน Google Now ขึ้นบนช่องหลักของตัวเองโดยบังเอิญ ก่อนที่จะถูกลบออกในเวลารวดเร็วในภายหลัง แต่ถึงกระนั้นก็ยังช้ากว่าเหยี่ยวข่าวของ Engadget ที่เซฟมันเอาไว้แล้วอัพโหลดขึ้นใหม่เพื่อรายงานเป็นที่เรียบร้อย

Google Now iOS

เสียงภายในวิดีโอเหมือนจะเป็นเสียงเดียวกับที่กูเกิลใช้ในโฆษณาประชาสัมพันธ์ของ Now ในเวอร์ชั่นจริงๆ ที่ออกให้กับ Android เด๊ะๆ (ท้ายบทความมีวิดีโอเปรียบเทียบให้ได้พิจารณากันครับ) ดูเหมือนว่า Now จะสามารถเรียกใช้ได้พร้อมกับการอัพเดตแอพพลิเคชั่นตัวล่าสุดของกูเกิลที่ลงไว้ให้กับ iOS โดยวิธีการเรียกใช้นั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่ลากนิ้วขึ้นไปจากบนหน้าจอเท่านั้น แต่ก็แน่นอนว่าโอกาสที่วิดีโอนี้จะเป็นเพียงแค่เรื่องหลอกๆ นั้นก็เป็นไปได้สูง หรือมันอาจจะเป็นเพียงโปรเจ็คที่โดนแคนเซิลไปแล้วและเพิ่งจะเผลอปล่อยหลุดออกมาก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม Engadget เองได้ติดต่อขอความเห็นกูเกิลต่อกรณีที่เกิดขึ้นนี้ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับใดๆ จากทางเสิร์ชเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่แห่งนี้ แต่เราเชื่อแน่ว่าความจริงจะเปิดเผยออกมาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

Google Now เป็นแอพพลิเคชั่นเสริมที่จะดึงเอาข้อมูลสิ่งละอันพันละน้อยที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันของตนตลอดทั้งวัน นั่นรวมไปถึงการรายงานและแจ้งเตือนเที่ยวบินต่างๆ รายงานสภาพอากาศ รายงานการจราจรบนพื้นที่ๆ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องใช้เป็นประจำ ช่วยจองกิจกรรมต่างๆ ช่วยแจ้งเตือนวันเกิดคนสำคัญ บอกข้อมูลสายรถในการเดินทาง แจ้งข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ ตลอดจนถึงรอบหนังและอื่นๆ อีกมากมาย

โฆษณาเวอร์ชั่น iOS ที่ว่านั้นติดตามได้จากคลิปบนสุดของบนความเลยนะครับ ส่วนต้นฉบับโฆษณาบน Android นั้น ติดตามได้จากวิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา – Engadget

View Comments (0)

Leave a Reply