2
  นำเสนอวันที่: 10 มกราคม 2013  เวลา: 14:30   
  
 
 
Noppinij
"สมดุล & ความเหมาะสม" ไม่ใช่เส้นตรง แต่เหมือนน้ำในอุ้งมือ ไม่มีวิธีปฏิบัติตายตัวว่าต้องทำเช่นไรเพื่อไม่ให้มันหกจากฝ่ามือในขณะเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ ต้องรู้สึกได้เอง ประดับประคองได้เอง มาจากวิจารณาญาณที่ต้องตัดสินเองว่าตอนไหนควรเทไปทางซ้ายหรือเทไปทางขวา
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
Just posted a photo @ สวนผัก https://t.co/RltmFrngq7 - 3 วัน ago
Noppinij

!!!Samsung โชว์เครื่องต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอได้ “Flexible Display”

Shares




!!!Samsung โชว์เครื่องต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอได้ “Flexible Display”


หน้าจอ Flexible Display หรือจอแสดงผลที่สามารถหยืดหยุ่นโค้งงอได้ของ Samsung เป็นเทคโนโลยีที่มีข่าวออกมาน้อยมากแต่ในงาน CES หนนี้ ทางSamsung ได้จัดทำเครื่องสมาร์ทโฟนต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอมาโชว์ตัวกันให้เห็นจะๆเลยครับ

nexusae0_1_thumb15 (1)

 

 

โดยเครื่องต้นแบบตัวนี้ ดูแล้วเป็นแค่การโชว์หน้าจอที่โค้งงอได้เพียงเท่านั้นครับ เพราะการใช้งานยังจำกัดเป็นเครื่องต้นแบบอย่างสุดๆ ลักษณะจอแสดงผลที่แปลกไปคือริมขอบเครื่องที่โค้งลงมาแยกการแสดงผลออกจากหน้าจอหลัก ในตอนนี้มันทำได้แค่ การแสดงผลหุ้น การแจ้งเตือน

การทำงานโดยรวมของเครื่องต้นแบบยังไม่สามารถแสดงประโยชน์ที่ชัดเจนของหน้าจอ Flexible Display ออกมาได้ สิ่งที่พอจะรู้สึกคือความแปลกใหม่และดูเก๋ไก๋ แต่ก็ยังนับเป็นการพัฒนาต่ออีกขั้นและใกล้เคียงที่จะนำมาใช้งานจริง

คิดว่าถ้า Samsung ต้องการให้เกิดกระแสความต้องการในวงกว้าง คงต้องทำการบ้านมากกว่านี้ ให้เกิดความรู้สึกว่าเจ้าจอโค้งงอนี้จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่เคยได้เห็นกันมาก่อน หลุดจากกรอบความคิดของหน้าจอสี่เหลี่ยมแบนๆ ในแบบเดิมๆ

fdff

samsung-flexible-display-650x432

vvvv

 

droid-life.