[ข่าวลือ] มือถือ Windows phone ใหม่จาก Microsoft จะมาพร้อมโลโก้ LUMIA แทน Nokia และหน้าจอใหม่ๆของ Windows Phone 8.1

Avatar photo
Twitterc0f8558 jpg | NOKIA | <!--:TH-->[ข่าวลือ] มือถือ Windows phone ใหม่จาก Microsoft จะมาพร้อมโลโก้ LUMIA แทน Nokia และหน้าจอใหม่ๆของ Windows Phone 8.1<!--:-->

วันนี้ บัญชีทวิตเตอร์ @qxerro ซึ่งเป็นผู้ที่ทวิตข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ Windows phone 8.1 ในช่วงหลังๆ ได้เผยภาพใหม่ที่เค้าอ้างว่าเป็นภาพบางส่วนของหน้าจอปริศนาใหม่อีก 2 ภาพครับ

Twitterc0f8558_jpg

จากภาพแรก เป็นภาพบางส่วนของมือถือตัวหนึ่งซึ่งถ้ามองในตัวระบบ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือตรงแบตเตอร์รี่มีการแสดงผลเป็นเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นมาด้วย ซึ่งน่าจะเป็นคุณสมบัติใหม่ของ Windows phone 8.1

แต่ถ้ามองในแง่ของตัวเครื่อง สิ่งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงเต็มๆคือ โลโก้ตรงมุมขวาบนของตัวเครื่อง จะกลายเป็นคำว่า LUMIA แทนโลโก้ Nokia เดิมที่เราคุ้นตากัน หรือว่านี่จะเป็นสิ่งที่ Microsoft จะทำกับมือถือ Windows phone ที่ผลิตโดยทีมงาน Nokia เดิมหลังจากการซื้อส่วนผลิตมือถือ?

ซึ่่งก็ดูสอดคล้องกับที่คุณ Steve Ballmer CEO ของ Microsoft ที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ก่อนหน้าว่าจะมีการ re-brand มือถือของ Nokia ใหม่ภายหลังการซื้อกิจการส่วนผลิตมือถือแน่นอน แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ชื่อแบรนด์เป็นอย่างไรกันแน่เท่านั้นเองครับ

โลโก้ Nokia แบบเดิมที่คุ้นตา

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของตัวเลขนาฬิกาที่ระบุเวลา 18:20 ซึ่งปกติตัวเลขนี้จะเป็นชื่อรุ่นของมือถือใหม่ๆจาก Nokia ครับ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่มือถือที่มาพร้อมระบบ Windows phone 8.1 ที่จะเปิดตัวต้นปีหน้า อาจจะมาในชื่อ Lumia 1820 ครับ (หรือว่าอาจจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับตัวเลขนี้เลยก็ได้ครับ)

 

[divider]

 

Twitter5b3d67d_jpg

ส่วนอีกภาพเป็นภาพที่แทบมองไม่เห็นอะไร แต่ว่าผู้ที่เห็นภาพนี้ก็ได้ทวิตถามคุณ @qxerro ว่าหน้าจอนี้หมายถึงอะไร ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ตอบคำถามโดยตรงแต่ว่าหลายๆคนคิดว่าน่าจะเป็นภาพของการใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง “Cortana” บนหน้าจอ lock screen ครับ ทั้งนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมมากกว่านี้

 

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

หลุดมาแค่ 2 ภาพ..แต่ก็สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่เหมือนกัน..หรือเราจะไม่ได้เห็นคำว่า Nokia บนมือถือสมาร์ทโฟนแล้วจริงๆ? (หรือว่าเค้าย้ายโลโก้ Nokia ไปไว้กลางเครื่องแทน ^^)

อัพเดท เพิ่มเติมรูปตัวเครื่องเต็มๆมาแล้วครับ หรือว่านี่จะเป็น Lumia 1820 โดย Microsoft จริงๆ?

Microsoft Lumia

 

ที่มา: บัญชีทวิตเตอร์ @qxerro


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
masterzero.dong

NOKIA อาจจะได้อยู่แค่ฝาหลัง…

DYn

ผมว่าแบรน NOKIA มันดูขลังกว่านะ (ความเห็นส่วนตัว)

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx