[ทุกระบบ] แนะนำ 11 แอพลิเคชันที่จะเปลี่ยนชีวิตเหล่านักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่างๆ เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น ทั้งการติดต่อสื่อสาร ความบันเทิงส่วนตัว การเรียนหรือแม้แต่การทำงานก็ตาม ทั้งการทำรายงานหรือแม้แต่การประชุมทางไกล หรือที่เราอาจจะเห็นกันบ่อยที่สุดอย่างโฆษณาออนไลน์ทั้งโปรโมชันและส่วนลดต่างๆ อีกมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำแอพลิเคชันที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับเราในหลายๆ ด้าน

NewGirlTexting-main

1. Google Play Books – คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสามารถเช่าหนังสือออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้นานถึง 180 วัน? (รวมถึง textbooks ด้วย) นั่นหมายถึงคุณไม่จำเป็นต้องหอบหิ้วตำราเรียนเล่มหนาเตอะอีกแล้วหรือแม้แต่การจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อการค้นคว้ารายงานแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น นับว่าเป็นแอพลิเคชันที่ยอดเยี่ยมมากที่สามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้ เนื่องจากบางครั้งคุณแค่ต้องการเนื้อหาเฉพาะบางบทในหนังสือแต่ละเล่มเท่านั้นเอง

ezgif.com-resize (72)

คุณสามารถใช้งานแอพลิเคชัน Google Play Books ได้ทั้ง iOS และ Android ไม่ว่าจะเป็น iPhone และ iPads และสมาร์ทโฟนอื่นๆ

2. RefMe – แอพลิเคชันสำหรับค้นหาแหล่งอ้างอิงของหนังสือและวารสารได้จากทั่วทุกมุมโลก โดยการทำงานของแอพลิเคชันนี้จะเริ่มต้นจากคำถามง่ายๆ ว่าคุณต้อองการรูปแบบการอ้างอิงแบบใด จากนั้นจึงทำการแสกนรหัสบาร์โค้ดของหนังสือหรือวารสารผ่านกล้องโทรศัพท์ของคุณก็เป็นอันเสร็จสิ้น แอพลิเคชันจะทำการรายงานผลการค้นหาออกมาให้คุณเองโดยการส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังอีเมล์ที่คุณได้เชื่อต่อไว้กับแอพลิเคชันนั่นเอง

ezgif.com-resize (75)

คุณสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ผ่าน iTunes และ Android

3. Redlaser – แอพลิเคชันสุดเจ๋งสำหรับสาวนักช้อปโดยเฉพาะหรือสำหรับใครก็ตามที่กำลังวางแผนจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่างแล้วยังไม่มั่นใจว่าร้านค้าไหนจะให้ราคาถูกที่สุดกับคุณ รับรองว่า Redlaser สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอนเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมั่นใจ ด้วยวิธีการแสนง่ายดายเพียงใช้กล้องมือถือของคุณสแกนบาร์โค้ดจากนั้นแอพลิเคชันจะทำการแสดงรายการสินค้าพร้อมทั้งราคาทั้งหมดเพื่อทำการเปรียบเทียบให้กับคุณ

ezgif.com-resize (71)

คุณสามารถดาวน์โหลดฟรีได้บน iPhone, Android และ Windows Phone

4. Beans ID – รหัสถั่ว? อย่าแปลชื่อของแอพลิเคชันนี้ออกมาอย่างนั้นเชียวถ้าคุณยังไม่เห็นประโยชน์ของมัน Beans ID ถือเป็นแอพลิเคชันที่สร้างมาเพื่อนักศึกษาโดยเฉพาะ ขอแนะนำแต่เนิ่นๆ เลยว่าถ้าใครยังไม่ได้ลงทะเบียนแล้วล่ะก็อย่ารอช้า เพราะคุณจะได้รับข้อเสนอส่วนลดจากแบรนด์ฮิตตลอดทั้งปีจาก Beans ID ไม่ว่าจะเป็น Topshop, Dorothy Perkins, ASOS, Burton Menswear และ Urban Outfitters รับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงินไปได้เยอะมากทีเดียว นี่แหละบัตรนักศึกษาดิจิตอลที่คุณต้องการ

ezgif.com-resize (73)

คุณสามารถดาวน์โหลดฟรีได้บน Android และ iTunes

5. Toshl Finance – แอพลิเคชันสำหรับการจัดการทางด้านการเงินของนักศึกษา Toshl สามารถช่วยวางแผลการเงินให้กับคุณได้อีกทั้งยังสามารถคำนวณยอดเงินคงเหลือทุกครั้งที่คุณมีการเพิ่มค่าใช้จ่ายหรือรายได้ให้โดยอัตโนมัติอีกด้วย การทำงานของมันจะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้อีกด้วย

ezgif.com-resize (69)

คุณสามารถใช้งานแอพลิเคชัน Toshl Finance ได้ทั้ง iPhone, Android, Symbian, Windows Phone  และคอมพิวเตอร์

6. Bizzby – แอพลิเคชันสำหรับการจัดการเรื่องภายในบ้านในวันยุ่งๆ ของคุณให้เป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว โดยที่คุณสามารถเลือกได้ทั้ง การผ่อนคลาย, ซ่องบำรุง, การทำความสะอาดและผู้ช่วยส่วนตัว โดยบริการทั้งหมดจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายชั่วโมง คุณสามารถบอกทางไปบ้านของคุณได้โดยตรงผ่านทางแอพลิเคชัน อีกทั้งสามารถพูดคุยผ่านทางข้อความของแอพลิเคชันได้อีกด้วย ขณะนี้แอพลิเคชันเปิดให้บริการเฉพาะพื้นที่ในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษเท่านั้น แต่ก็มีแผนที่จะขยายไปยังเมืองแมนเชสเตอร์เร็วๆ นี้

ezgif.com-resize (68)

คุณสามารถดาวน์โหลด Bizzby ฟรีได้ทั้ง iTunes หรือ Android

7. SleepCycle – แอพลิเคชันเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับโรคนอนไม่หลับโดยเฉพาะ วิธีการใช้งานแสนง่ายดายเพียงวางโทรศัพท์ไว้ใต้หมอนหรือบนโต๊ะข้างเตียงของคุณเมื่อปิดตาลงนอน โดยที่ SleepCycle จะชข่วยในการบันทึกจำนวนชั่วโมงที่คุณล้มตัวลงนอนและจำนวนชั่วโมงจริงที่คุณสามารถนอนหลับได้ จากนั้นแอพลิเคชันจะรายงานออกมาเป็นชาร์ตเพื่อติดตามความคืบหน้าของอาการและช่วยปลุกคุณในเวลาที่คุณต้องการอีกด้วย แต่การทำงานหลักๆ คือการดูแลการนอนของคุณโดยไม่ให้มีสิ่งใดรบกวนนั่นเอง

ezgif.com-resize (74)

คุณสามารถดาวน์โหลด SleepCycle ได้ทั้ง iTunes หรือ Android

8. Evernote – แอพลิเคชันสำหรับชั่วโมงเลคเชอร์ โดยแอพลิเคชันนี้สามารถช่วยให้การจดบันทึกในชั่วโมงบรรยายของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น คุณสามารถจดบันทึก, แคปเจอร์ภาพถ่าย, สร้างรายการที่ต้องทำและแจ้งเตือนเพื่อการติดตามการทำงานของคุณ และการจัดตารางเวลาให้อยู่ในรูปแบบที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบการค้นหาข้อมูลที่คุณเพิ่มเข้าไปได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งบริการ “web clipper” ที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามแหล่งข้อมูลออนไลน์เช่นวารสารและเว็บไซต์ที่เป็นประโยชน์ โดยที่ข้อมูลที่มีการบันทึกทั้งหมดนี้จะมีการเชื่อมต่อเข้ากับแล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือของคุณอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากหากคุณต้องการทำงานอยู่ที่บ้านก็ตาม

ezgif.com-resize (65)

คัดมาเพื่อคุณ
iphone-14-pro-render

คุณสามารถดาวน์โหลด Evernote ฟรีสำหรับ iPhone

9. White Noise – อีกหนึ่งแอพลิเคชันสำหรับการนอนหลับพักผ่อนที่ดี ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่คล้ายกับวิทยุหรือเครื่องเล่นเพลง ทว่าเพลงที่เล่นนั้นเป็นเสียงจากธรรมชาติหรือเสียงที่ทำให้คุณสงบและสามารถนอนหลับได้โดยง่ายยิ่งขึ้น

ezgif.com-resize (66)

คุณสามารถดาวน์โหลด White Noise ฟรีสำหรับ Android

10. Tickety Split – แอพลิเคชันสำหรับจัดการตั๋วเดินทางเพื่อให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้นจากการเดินทางระยะสั้นโดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ยูโรไปจนถึง 20 ยูโรโดยประมาณ เพียงแค่ใส่ข้อมูลการเดินทางของคุณลงไปทั้งต้นทางและปลายทาง ระบบจะทำการจัดการเส้นทางและเที่ยวรถให้กับคุณ

ezgif.com-resize (67)

ดาวน์โหลด Tickety Split ผ่านทาง Moneysavingexpert.com หรือ iTunes

11. Happn – แอพลิเคชันสำหรับค้นหาบุคคลว่าขณะนั้นกำลังอยู่ในจุดไหนของมหาลัยได้ โดยแอพลิเคชัน Happn จะแจ้งให้คุณทีราบโดยทันทีที่เข้าปรากฏตัว

ezgif.com-resize (70)

คุณสามารถดาวน์โหลด Happn ฟรีสำหรับ iOS

 

ที่มา : SCIENCEALERT


View Comments (0)

Leave a Reply