2
  นำเสนอวันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2013  เวลา: 13:36   
  
 
 
Alex
“อเล็กซ์” หรือ “เอ” ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบเอามือถือหรือ iPad ข้างกายตนมาจับๆ จิ้มๆ ตามประสาคนมีงานแต่ชอบเล่นเกม คุณสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจเอได้เสมอผ่านทางการคอมเมนต์ในบทความนี้
Alex

@Aekiokung

A founder of https://t.co/eHk73oV2xC / An Adventurer that loves wandering around / A book and film lover. Follow my IG: alexboiis
Workout yesterday, EAT TODAY!!!!! #sfree #icecream #cake #chocolate #fat #love #sweet #desert @… https://t.co/2mloomuZt3 - 6 วัน ago
Alex

ลือว่อน Samsung Galaxy S IV จะมาพร้อมจอสัมผัสแบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ?!

Shares
ลือว่อน Samsung Galaxy S IV จะมาพร้อมจอสัมผัสแบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ?!

Samsung_Galaxy_S_IV_FLoating_Gesture_Technology - AppDisQus

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยกันมาก่อนแล้วว่าสเป็กของ Samsung Galaxy S IV นั้นจะสูงมากทีเดียว แต่เรายังได้ยินเสียงกระซิบจากพงไพรมาเพิ่มเติมอีกว่าเจ้าสมาร์ตโฟนสุดล้ำตัวนี้จะมาพร้อมกับลูกเล่นโชว์เหนือคู่แข่งไปอีกนิดในเรื่องของ UI และการใช้งานระบบสัมผัส โดยล่าสุดนี้เว็บไซต์ชื่อดังจากแดนโสมอย่าง DDaily ได้รายงานว่าเซ็นเซอร์หน้าจอ maXTouch จากค่าย Atmel ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์หน้าจอใหม่ที่ Samsung Galaxy S IV ใช้นั้นจะมาพร้อมการควบคุมการตอบสนองแบบผสมผสาน นั่นหมายความว่าเจ้าเซ็นเซอร์หน้าจอตัวใหม่นี้กอปรกับหน้าจอของ Galaxy S IV จะเอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัส UI บนหน้าจอได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องจรดปลายนิ้วลงบนจอภาพเลยสักนิด สรุปสั้นๆ แล้วก็คือ Samsung กำลังพยายามดันมือถือตัวนี้ของตัวเองให้ไปถึงจุดเหนือของมันด้วยการคิดการใหญ่เปิดฟังก์ชั่นการใช้งานให้ผู้ใช้สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ผ่านทางท่าทางการวาดนิ้วในตำแหน่งและทิศทางตาม UI โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอเลยแม้แต่น้อย และมีโอกาสเป็นไปได้สูงว่าฟังก์ชั่นนี้จะสามารถใช้งานได้กับทุกการควบคุมตั้งแต่รับสาย ปฏิเสธสาย ไปจนถึงการเปลี่ยนหน้าต่างเลยด้วย ซึ่งในจุดนี้นี่เองที่ Samsung โชว์ให้เห็นถึงความเหนือกว่าแบรนด์ก่อนหน้าที่มีลูกเล่นใกล้เคียงกันนี้แต่ทำได้เพียงในโปรแกรมเว็บบราวเซอร์อย่าง Sony Xperia…งานนี้เจ๋งไปเลยว่าไหม

แน่นอนว่าตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดจากทางค่ายผู้ผลิตแต่อย่างใด แต่หากทั้งหมดที่ว่ามาเป็นเรื่องจริง (และ APPDISQUS เองแอบเชื่อจากใจว่าเป็นเรื่องจริง) งานนี้รับรองได้ว่า Samsung กำเงินถือทองเตรียมโกยเข้ากระเป๋าได้อีกครั้งทันทีที่เจ้าสมาร์ตโฟนตัวใหม่นี้ออกวางจำหน่ายสู่สาธารณะชน!